Tuyệt chiêu bổ dưa hấu biến dưa có hạt thành “không hạt”

Rất nhiều người khi ăn dưa hấu cảm thấy phiền phức vì thường xuyên phải lựa để bỏ hạt dưa ra ngoài. Tuy nhiên, có một bí quyết rất đơn giản giúp bạn tránh khỏi rắc rối ảnh hưởng đến vị giác của mình. Hãy học ngay tuyệt chiêu bổ dưa hấu biến dưa có hạt thành “không hạt” dưới đây nhé.

Tất nhiên dưa hấu có hạt thì không thể biến đổi thành loại dưa không hạt. Tuy nhiên, thực tế hạt dưa hấu được sắp xếp tuân theo một quy tắc nhất định. Nếu bạn biết quy tắc này, việc loại bỏ hạt dưa hấu sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng và bạn có thể sẵn sàng thưởng thức một miếng dưa ngon lành mà không có một chiếc hạt nào làm phiền.

Vậy hạt dưa sắp xếp như thế nào? Cách bổ dưa như thế nào để dễ dàng loại bỏ chúng? Hãy bắt đầu với những hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Bước 1: Bổ ngang quả dưa ra như cách chúng ta vẫn bổ bình thường. Chú ý bổ thật khéo để bề mặt hai miếng dưa bằng phẳng nhất nhé.

Bước 2: Lật ngửa nửa quả dưa lên, quan sát kỹ, bạn sẽ nhìn thấy có 3 đường giao nhau ở tâm điểm mỗi nửa trái dưa. Tại 3 đường đó, sẽ có những hàng hạt dưa nằm cố định. Ngoài ra, trong mỗi phần đó sẽ có những hàng hạt khác phân bố đều đặn. Nếu vẽ ra thì các hàng hạt sẽ thẳng hàng như hình bên dưới, thường là có tổng cộng 12 hàng. 

Bước 3: Từ tâm điểm, bạn chọn một trong 3 đường chính kể trên, dùng dao khía để cắt dọc xuống. 

Bước 4: Tiếp tục dùng dao để cắt lần lượt các miếng dưa khác theo những hàng hạt đã xác định. Khi bổ xong, bạn sẽ thấy tất cả các hàng hạt dưa hấu đều đã nằm trồi ra bên ngoài.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần dùng tăm hoặc một vật nhọn gạt hết hạt ra. Như vậy là chúng ta đã có những miếng dưa sạch hạt. Bây giờ, bạn có thể gọt vỏ dưa và cắt dưa thành những miếng vừa ăn. 

Lời kết

Trên đây là Tuyệt chiêu bổ dưa hấu, có thể giúp bạn biến dưa có hạt thành “không hạt”. Mặc dù hạt dưa hấu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu cảm thấy chúng làm phiền vị giác của bạn, hãy áp dụng ngay phương pháp bổ dưa thông minh như trên để thưởng thức những miếng dưa ngon ngọt nhất nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.