Tự chế rổ rửa rau củ tiện dụng trong 5 phút từ vật dụng tìm thấy ở khắp nơi

Rổ rửa rau củ là vật dụng cần thiết của mọi gia đình. Nhiều gian bếp dù đã trang bị vài chiếc nhưng đôi khi vẫn bị thiếu. Hãy dự trữ thêm vài chiếc nữa để không bao giờ bị động nhé. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không cần phải mua sắm. Hãy học ngay mẹo tự chế rổ rửa rau củ tiện dụng dưới đây chỉ với một bình nước. Chỉ trong 5 phút là bạn đã có ngay một đồ dùng rất hữu ích trong gia đình. 

Nước suối, nước khoáng dạng 5 lít vãn thường được rất nhiều gia đình mua về sử dụng. Sau khi dùng xong, chính bạn cũng không biết để chiếc bình xinh đẹp đó ở đâu, và làm gì để vừa chúng gọn gàng vừa hữu ích. Nhiều người không biết tận dụng ra sao chỉ bán cho đồng nát với giá rẻ mạt. 

Tuy nhiên bạn có biết chiếc bình này có rất nhiều công dụng tuyệt vời không. Việc sử dụng chúng để tạo ra những chiếc rổ đựng rau củ dưới đây là một ví dụ. 

Đầu tiên, cắt đôi chiếc bình này ra, lấy nửa phần hoặc ⅓ phần bên dưới. Lúc này về cơ bản bạn đã có một dụng cụ để rau củ khá vừa vặn rồi đấy. Tuy nhiên để chúng phát huy đúng vai trò là một cái rổ, có chức năng róc nước và làm ráo nước bạn cần tiến hành một bước nữa.

Sử dụng dụng một chiếc tua vít hay một thanh kim loại có kích thước tương tự và có đầu nhọn. Hơ trên lửa cho nóng. Lật đáy chiếc bình lên, bạn đâm thành những lỗ tròn. Chú ý châm nhiều vào những chỗ có khả năng đọng nước.

Bây giờ thì bạn đã hoàn thành một chiếc rổ dùng để rửa rau củ rồi đấy. Đặt dụng cụ này lên một chiếc đĩa to. Sau khi rửa rau củ xong, bạt vớt ra vào cho vào chiếc rổ đặc biệt này. Điều tuyệt vời của chúng tà ở giữa lồi cao lên còn xung quanh lại trũng xuống. Do đó nước sẽ rất dễ dàng chảy ra ngoài. Chỉ một lát sau, rau củ hoàn toàn khô ráo. 

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho dụng cụ, hãy cắt mép của chúng thành các đường răng cưa tròn nhé. Nhìn sẽ rất mềm mại và đẹp mắt. Đục thêm một chiếc lỗ gần mép rổ nữa. Mỗi khi sử dụng xong, bạn móc chúng lên một cái đinh trên tường, vừa gọn gàng, vừa tiện lấy ra sử dụng bất kỳ khi nào.

Lời kết

Trên đây là mẹo tự chế rổ rửa rau củ đơn giản từ chiếc bình nước bỏ đi. Bạn thấy đẩy, chỉ trong 5 phút thôi là bạn đã có ngay một đồ dùng rất hữu ích trong bếp rồi. Từ nay, hãy tận dụng những chiếc bình này và đừng bỏ đi một cách uổng phí nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.