Tiết kiệm tiền triệu nhờ tận dụng túi hút ẩm có trong hầu hết các loại đồ ăn khô

Túi hút ẩm là sản phẩm phụ nhưng cần thiết trong rất nhiều các loại bánh kẹo, thực phẩm chức năng, đồ khô đang bày bán trên thị trường. Không chỉ có ích trong việc bảo quản các sản phẩm trên, chúng còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cuộc sống. Tận dụng chúng có thể giúp bạn bảo quản an toàn rất nhiều thực phẩm, thiết bị và tiết kiệm được cả tiền triệu.

Làm khô các thiết bị điện tử

Những thiết bị điện tử tiền triệu khi bị rơi vào nước hay bị ẩm ướt có nguy cơ hư hỏng rất cao. Trong trường hợp này, để thiết bị nhanh chóng khô ráo, hạn chế nguy cơ nước xâm nhập và ngấm sâu vào những nơi trọng yếu, bạn hãy cho thiết bị vào túi zip cùng với vài túi chống ẩm rồi kéo miệng túi lại. Để yên không đụng chạm vào thiết bị 72 giờ. Với khả năng hút ẩm thần thánh, những chiếc túi nhỏ xíu này sẽ hút hết hơi ẩm từ thiết bị, giúp bạn cứu sống các món đồ trị giá tiền triệu của mình. 

Thực phẩm cần bảo quản khô ráo

Hầu hết các thực phẩm đã được làm khô và các loại củ quả đều cần sự khô ráo, tránh hơi ẩm để có thể bảo quản lâu dài, tránh ẩm mốc, mọc mầm. Đó có thể là đậu, lạc, hạt giống, gia vị, hành, tỏi, tiêu, gạo… cho đến cả khoai tây, khoai sọ. Để môi trường xung quanh những nơi này luôn luôn đảm bảo độ khô ráo ổn định như yêu cầu, bạn chỉ cần đặt vào nơi bảo quản chúng một vài túi hút ẩm. Nhờ đó bạn có thể kéo dài tối đa thời gian bảo quản.

Bảo quản vải vóc khỏi hôi mốc

Ga trải giường, khăn tắm, quần áo đã qua sử dụng nhưng chưa giặt, quần áo để trong vali… đều có khả năng bị ẩm. Do đó chúng cũng thường có mùi hôi và bị mốc. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy đặt vào nơi cất giữ chúng một vài gói hút ẩm. Những hạt bé xíu trong đó sẽ hút hết ẩm, giúp quần áo, vải vóc luôn khô ráo và hạn chế ẩm mốc.

Làm khô giày và hạn chế mùi hôi của giày

Giày vải, giày da bị ẩm dễ tạo ra mùi hôi khó chịu. Bạn hãy tận dụng những gói hút ẩm đặt vào trong giày. Chúng sẽ hút hết hơi ẩm, trả lại cho bạn đôi giày khô ráo và hết sạch mùi.

Làm hoa khô và bảo quản hoa khô lâu dài

Cách khó khăn nhất để chuyển một bó hoa tươi thành hoa khô và bảo quản bó hoa khô lâu dài vẫn bền đẹp, đó chính là ẩm mốc. Ẩm mốc sẽ làm thối hoa và làm môi trường xung quanh rất độc hại. Để hoa tươi chuyển sang hoa khô hoàn hảo và bó hoa khô luôn đẹp là bạn đặt chúng vào một chiếc hộp rồi dải vài lượt các hạt hút ẩm lên. Trong khoảng 2-6 ngày, bạn đã có một bó hoa khô như ý. Trong quá trình trưng bày hoa khô, hãy đặt một túi hút ẩm để hoa luôn khô đẹp tự nhiên nhé.

Hút ẩm ở các tấm kính gây cản trở tầm nhìn

Các tấm kính như kín chắn gió ô tô, kính ở các tòa nhà… thường bị mờ hơi nước khi trời nồm ẩm, sương mù hoặc mưa phùn. Hãy đắt một vài túi hút ẩm ở cạnh các cửa kính này. Chúng sẽ nhanh chóng hút sạch hơi ẩm, giúp tầm nhìn thoáng hơn.

Lời kết

Trên đây là mẹo tận dụng túi hút ẩm để làm rất nhiều việc hữu ích trong cuộc sống. Hàng ngày, bạn sẽ gặp rất nhiều sản phẩm này mỗi khi mua sắm bánh kẹo, đồ sấy khô… Khi bạn đã biết vật dụng nhỏ bé này hữu ích như thế nào, thì đừng bỏ đi, hãy tận dụng chúng để cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.