Giỏ Hàng

Thái súp lơ đúng cách bạn đã làm đúng chưa?

Súp lơ là loại rau bạn thường ăn hàng ngày. Tuy nhiên do đặc điểm cấu tạo khá đặc biệt, nên việc thái một cây súp lơ sao cho gọn gàng, dễ thao tác và đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu ngay phương pháp thái sung lơ đúng cách dưới đây để không phải lúng túng mỗi khi sơ chế loại rau này nhé.

Đầu tiên, cắt những múi to phía ngoài ra trước

Nguyên tắc đầu tiên khi xử lý một cây súp lơ, đó là bạn ngắt bỏ lá, cắt phần búp của súp lơ để riêng và phần thân để riêng xử lý sau. Với phần búp súp lơ, bạn tách từng múi to ở phía ngoài ra trước.

Để việc tách búp dễ dàng hơn, bạn cầm xuôi búp súp lơ xuống rồi dùng dao cắt các múi hoa từ ngoài vào trong. Lưu ý bạn không nên dùng tay bẻ từng múi hoa ra nhé, vì như vậy bạn sẽ mất thêm thao tác lấy dao cắt phần cuống của búp con này trước khi thái. Nếu để nguyên, khi ăn sẽ bị xơ và dai.

Sau đó, lấy dao thái đôi hoặc thái mỏng tùy ý các múi đã cắt, bạn sẽ được một miếng súp lơ vừa ăn. Cứ cắt lần lượt như vậy, bạn sẽ được đĩa súp lơ, tròn đầy, đẹp mắt mà không cần phải thao tác quá cầu kỳ.

Tiếp đến xử lý phần ngọn búp súp lơ

Sau khi đã cắt hết những múi to, những múi còn lại khá nhỏ, bạn không nên tách riêng vì sẽ làm miếng ăn bị vụn. Lúc này bạn có thể cắt phần thân cho ngắn đi chút nữa, phần ngọn còn lại, bạn cắt làm 4 hay làm 6 phần hay nhiều lát mỏng tùy theo độ lớn của ngọn súp lơ và mục đích của món ăn. Như bậy và bạn đã hoàn thành việc xử lý búp súp lơ.

Xử lý phần thân súp lơ

Phân thân súp lơ được chia làm 2 phần rất rõ rệt là phần vỏ và phần lõi. Thông thường bạn sẽ dùng dao tước vỏ từ đầu tới cuối thân súp lơ để lấy được phần lõi bên trong. Tuy nhiên cách này sẽ có nhược điểm là đôi khi không lấy hết được phần xơ già vẫn bám trên thân cây, và bạn sẽ phải lặp lại nhiều thao tác để tưới hết.

Vì vậy, bạn có thể dựng đứng thân súp lơ lên, dùng dao rạch vỏ từ trên xuống dưới, tương tự như cách bạn rạch vỏ mía. Chỉ vài đường cơ bản là bạn đã giải quyết xong phần vỏ thân súp lơ. Sau đó tùy theo món sẽ nấu, bạn có thể thái mỏng, hay dày tùy ý. 

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản và cách thái súp lơ sao cho khoa học và đẹp mắt. Bây giờ thì bạn đã biết sách xử lý gọn gàng một cây súp lơ to mà không còn phải đánh vật với chúng, hoặc không biết thái thế nào cho đúng rồi phải không? 

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.