Tết đến rồi, học ngay cách trang trí đĩa trái cây đẹp, sang, chảnh đón khách thôi

Một đĩa trái cây chinh phục khách khứa không chỉ là chúng đắt tiền, sang chảnh, mà còn cần đến đôi tay khéo léo, óc sáng tạo của chủ nhân nữa. Nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt mọi người trong dịp tết này, hãy học ngay bí quyết trang trí đĩa trái cây, cụ thể ở đây là bưởi, dưới đây nhé, đảm bảo không ai có thể rời mắt khỏi chúng.

Để có một đĩa bưởi ngon, điều đầu tiên là bóc bưởi thật khéo, để tất cả các múi của chúng đều được lột sạch vỏ từ trên xuống dưới đáy. Các múi bưởi còn lành nguyên, mọng nước được sắp xếp một cách ngay ngắn và đầy đặn trên đĩa.

Bước thứ 2 không kém phần quan trọng, là hãy trang trí cho chúng. Mùa xuân thì không thể thiếu được hoa lá phải không. Vì vậy, hãy khoác lên đía trái cây của bạn những bông hoa thật sinh động nhé. Cách làm thì cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là là tận dụng những chiếc vỏ lụa mà bạn vừa bóc từ múi bưởi ra.

Chuẩn bị dụng cụ

Que dùng để xiên thịt, kéo, dao, băng dính 2 mặt, vỏ lụa của múi bưởi.

Cách làm

Bước 1: Cắt vỏ lụa bưởi thành những cánh hoa như hình dưới đây. 

Bước 2: Dùng băng dính 2 mặt dán quanh đầu của que xiên thịt.

Bước 3: Lấy từng cánh hoa dán vào que. Chú ý tạo hình thật khéo để tạo ra bông hoa đẹp. Phần ở giữa (nhụy hoa) bạn cuộn tròn và nhỏ lại để tạo cảm giác búp hoa chúm chím. Ở vòng ngoài thì giữ cánh hoa to. Cứ xếp cánh hoa đều một vòng thì tiếp tục xếp đều tiếp một vòng bên ngoài, cho đến hết. Bạn có thể dùng dao uốn cánh hoa chụm nhẹ hoặc xòe ra sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 4: Dùng vỏ bưởi màu xanh, bạn cắt tỉa thêm một chút tạo hình những chiếc lá. Chú ý bào cùi đi để vỏ thật mỏng khi đó việc cắt tỉa sẽ dễ dàng, lá hoa cũng mềm mại hơn. ,

Bước 5: Xếp lá hoa xuống dưới đĩa bưởi trước, rồi đặt những bông hoa hồng xinh đẹp lên trên. Bê đĩa lên và mời bạn bè, người thân thưởng thức. Sau đó sẵn sàng tận hưởng những lời khen có cánh mọi người sẽ dành cho bạn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết trang trí đĩa trái cây một cách vô cùng sáng tạo và đẹp mắt. Với bí quyết này, không chỉ với bưởi, bạn hoàn toàn áp dụng cho nhiều loại trái cây khác, đảm bảo sẽ vô cùng hấp dẫn và không “đụng hàng”.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.