Giỏ Hàng

Tuyển tập kinh nghiệm chọn trái cây mùa hè 10 trái chuẩn 10

Trái cây luôn là thực phẩm giàu dưỡng chất và là món khoái khẩu của đại đa số mọi người. Đặc biệt mùa hè ở nước ta là thời điểm chín rộ của nhiều loại trái với mùi vị hấp dẫn như vải, chôm chôm…Bếp sẽ mách bạn những mẹo chọn chính xác 10 trái ngon cả 10. Nào cùng cả nhà thưởng thức trọn vẹn hương vị “ngon đã miệng” và bổ sung dưỡng chất để khỏe mạnh suốt ngày hạ về.

Cách chọn vải ngon

Những gian hàng vải đang được bày bán khắp chợ khiến chị em bối rối. Nếu lỡ mua nhầm vải quá xanh, quá chín cũ, lên men hay có sâu đầu…Cùng tìm hiểu cách chọn từng trái vải vừa ngon ngọt lại không bị hư hại sau đây:

  • Vỏ: vải vừa đủ độ chín sẽ có lớp vỏ hồng bắt mắt cùng phần gai nhẵn. Nếu gai nhiều và nhọn chứng tỏ trái còn xanh ăn sẽ chua. Nếu mua nguyên chùm không chọn chùm có cành bị khô, héo và lá không còn tươi.
  • Ngửi mùi: chọn mua những trái có mùi thơm nhẹ, nếu có mùi lạ như lên mên là trái cũ do để lâu.
  • Cuối cùng đừng quên bóc thử 1-2 trái để kiểm tra phần cuống nếu có màu trắng, không thâm và sâu đầu. Cùng lớp cùi mềm, trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt là trái chuẩn ngon nên chọn.

Sau khi đã chọn được vải ngon, công đoạn bảo quản không kém phần quan trọng. Bởi như vậy mới giữ được độ tươi và không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong vải. Chị em hãy rửa sach, để ráo nước hoàn toàn và cho toàn bộ vải vào túi nilong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên không nên để quá lâu sẽ làm vải hư hỏng và mất đi dưỡng chất.

Cách chọn chôm chôm ngon

Chôm chôm là loại quả bình dân và thường chín rộ vào mỗi mùa hoa phượng nở. Cứ để mỗi dịp hè là chị em lại mua những trái chôm chôm đẹp mắt về để mọi người thưởng thức. Tương tự khi chọn vải, bạn cũng cần tinh ý nhận diện một số điểm sau để chọn được chôm chôm ngon:

  • Vỏ: có độ giòn, ấn tay vào không bị chảy nước và đầu gai có màu hơi xanh hoặc đỏ tươi. Một lưu ý là dù vỏ có màu đẹp mắt nhưng lại không tròn là trái lép, không có thịt. Hay trái có vỏ màu thâm đen, sậm màu do đã được thu hoạch lâu, thịt dai và không ngon ngọt. Còn trái màu vàng là vừa chín tới sẽ rất chua
  • Lá: Khi mua chôm chôm còn cành lá tươi xanh, gắn chặt với cành chứng tỏ vừa được thu hoạch.
  • Lớp thịt: có màu trắng đục, mọng nước và hương thơm đặc trưng là trái ngon.
  • Trong các loại chôm chôm hiện nay, chôm chôm nhãn được ưa chuộng nhất bởi lớp thịt giòn, dày và ngọt.

Để giữ chôm chôm tươi lâu, bạn hãy bỏ hết phần cành, lá, rửa sạch và cho vào túi nylong. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được độ giòn ngon trong vài ngày.

Cách chọn nhãn ngon

Để chọn được những trái nhãn dày cùi và ngon ngọt với những chị em dày dặn kinh nghiệm là dễ dàng. Nhưng với những ai ít đi chợ là điều không hề dễ dàng một chút nào. Do đó, khi chọn nhãn hãy mua loại có cả chùm, lá và cuống tươi xanh cùng mùi thơm đặc trưng. Vỏ nhãn của có màu vàng sậm, bóp nhẹ thấy chắc, không bị nhũn hay có mùi lạ. Cách bảo quản nhãn cũng giống như vải và chôm chôm sẽ được hương vị khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nước ta có nhiều giống nhãn ngon như nhãn xuồng cơm vàng, nhãn lồng Hưng Yên, nhãn tiêu da bò…Các giống này đều thơm ngon, hấp dẫn khác với nhãn có xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi sử dụng quá nhiều thuốc hóa học nên thịt dày nhưng lại không ngọt và thơm. Dấu hiệu nhận biết chính là lớp vỏ quá nhẫn bóng, có màu vàng nhạt và dễ bị rụng cành.

Cách chọn măng cụt ngon

Măng cụt là trái cây giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe và thường được bán nhiều từ tháng 5 âm lịch. Với nhiều người đây là món khoái khẩu và cứ mong chờ đến mùa để được thưởng thức. Đừng lo chọn nhầm trái không ngon bởi Bếp sẽ mách ngay bí quyết bách phát bách trúng những trái ngon ngọt.

  • Nếu bạn muốn dùng ngay, chọn trái có màu nâu sẫm, sờ vào có độ đàn hồi cùng kích thước vừa phải.
  • Nếu chưa ăn liền, hãy mua trái có màu xanh nhưng có điểm đỏ trên vỏ. Sau 2-3 ngày trái chín là dùng được.
  • Quan sát phần đáy có bao nhiêu bông hoa chính là số múi mà bạn không cần tách vỏ vẫn biết được.
  • Ngoài ra, quan sát phần cuống và tai sẽ phân biệt được trái nào chín tự nhiên hay bị ngâm thuốc. Nếu hai bộ phận đó có màu xanh gắt thì không nên mua nhé chị em.

Với măng cụt, cách bảo quản sẽ khó bởi để lâu sẽ bị chau cứng và ăn không ngon. Do đó, bạn cần cân nhắc để chọn trái theo mức độ chín đã chia sẽ. Và tránh để măng cụt ở nơi có gió ngoài trời dễ dẫn đến héo.

Lời kết

Trái cây mùa hè đúng là có sức hút không thể cưỡng lại với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt và hương thơm. Khi chọn được trái ngon, chín tự nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn đúng không những người nội trợ? Chúc chị em luôn là những người tiêu dùng sáng suốt để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu tốt nhất.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.