Giỏ Hàng

Bí quyết lột vỏ bưởi cực nhanh chỉ qua 3 bước mà không cần gọt

Bưởi ăn rất ngon, lại tốt cho sức khỏe, nhưng lột vỏ bưởi lại khiến nhiều người cảm thấy… ngán. Ngoài việc phải lột vỏ và cùi vỏ bên ngoài, khi ăn vẫn phải thêm một thao tác bóc vỏ lụa của múi bưởi. Đôi khi vỏ này bám sát vào đáy múi rất khó gỡ, mà khi ăn còn bị đắng. Tuy nhiên với cách lột vỏ bưởi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể lột sạch từ vỏ ngoài đến vỏ lụa, ăn thỏa thuê khỏi lo phải bóc vỏ.

Bước 1: Cắt 2 đầu mặt trên và mặt dưới quả bưởi

Trước hết bạn dùng dao cắt bỏ hai phần mặt trên và mặt đáy của quả bưởi, sát vào múi bưởi. Nếu sau khi cắt mà chưa nhìn thấy múi bưởi lộ ra, bạn tiếp tục cắt thêm vào trong. Bước này nhằm mục đích sau khi cắt đôi trái bưởi và tách ra, từng múi bưởi sẽ rời ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Cắt đôi quả bưởi

Sau khi cắt 2 đầu, bạn chia đều 2 nửa và đặt dao ở chính giữa cắt đôi quả bưởi. 

Bước 3: Rạch và tách các múi bưởi ra

Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, rạch một đường từ vỏ ngoài cho đến hết phần vỏ trắng, vào đến phần vỏ lụa ranh giới giữa các múi bưởi. Rạch dọc xuống, sau đó tách ra. Bây giờ, bạn có thể lấy các múi ra một cách dễ dàng. 

Vì từng múi đã được chia đôi, nên việc bóc vỏ lụa lấy cùi của chúng cũng rất nhanh và đơn giản. Múi bưởi được bóc theo cách này cũng không bị các sợi trắng bám dọc ở bên dưới. Vì vậy khi ăn bạn sẽ không cần phải lựa và cũng không bị đắng.

Lưu ý: Khi lột vỏ bưởi theo cách như trên, bạn nên sử dụng loại dao thuôn dài và sắc. Bởi vì thân trái bưởi khá rắn chắc và khó bổ đôi. Nên sử dụng dao sắc để cắt đôi bằng một đường thật ngọt. Nếu bạn cố gắng cưa trái bưởi với nhiều nhát cắt vì lưỡi dao cùn, sẽ dễ khiến bưởi bị đắng.

Lời kết

Trên đây là bí quyết lột vỏ bưởi cực nhanh mà không cần gọt. Chỉ sau 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay những múi bưởi được lột vỏ sạch sẽ, sẵn sàng ngồi thưởng thức thôi.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.