Tạo hình đĩa dưa leo đẹp mắt với một chiếc dĩa

Dưa leo (dưa chuột) dù là thực phẩm quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo, thì một đĩa dưa rất dân dã cũng vô cùng sang trọng và bắt mắt. Hãy biến mâm cơm hoặc bàn ăn bình thường trở nên hấp dẫn không ngờ hơn với mẹo tạo hình đĩa dưa chuột ấn tượng dưới đây nhé. Tất cả những gì bạn cần là chỉ với một chiếc dĩa.

Thông thường, để trình bày một đĩa dưa leo, bạn sẽ gọt vỏ, thái mỏng rồi gạt tất cả vào đĩa là sẵn sàng đặt lên bàn ăn. Dù xấu đẹp thế nào thì mục đích cuối cùng là để ăn vào miệng, nhưng một đĩa thức ăn được trình bày đẹp luôn có khả năng kích thích vị giác cao hơn. Và tất nhiên người trình bày cũng trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn trong mắt người khác. 

Để biến bàn ăn đơn giản trở nên nổi bật chỉ nhờ một đĩa dưa, bạn cần chuẩn bị một vài trái dưa leo loại ngon và một chiếc dĩa (nĩa) bằng kim loại. Đầu tiên, hãy cắt hai đầu của trái dưa bỏ đi rồi tiến hành gọt vỏ dưa như bình thường (nếu đó là dưa sạch thì không cần gọt vỏ). 

Tiếp đó, bạn hãy sử dụng một cái dĩa, cắm sâu mũi dĩa vào phần đầu trái dưa rồi kéo dọc thân dưa xuống dưới cùng. Lúc này bạn sẽ được 4 đường rãnh sâu dọc theo trái dưa. Thực hiện như vậy xung quanh trái dưa, bạn sẽ thu được các rãnh đều nhau.

Cuối cùng, bạn đặt xuống và thái mỏng thành các miếng vừa ăn. Những đường rãnh lúc này trở thành những vết răng cưa rất nghệ thuật và đẹp mắt trên từng lát dưa.

Bây giờ bạn có thể lấy một chiếc đĩa và xếp chúng vào. Khi xếp cũng nên xếp một cách khéo léo và nghệ thuật nhé. Đầu tiên là xếp một vòng ngoài cùng, vòng rộng nhất. Xếp một vòng tròn thật tròn. Chú ý khi xếp hãy để một phần của miếng dưa này chồng lên một phần của miếng dưa khác. Sau đó bạn lần lượt xếp các vòng tròn phía trong. 

Xếp xong phần đáy, bạn tiếp tục xếp các lớp trên. Xếp tương tự nhưng lớp dưới. Tuy nhiên chú ý vòng ngoài cùng ở lớp trên cần thụt vào, nhỏ hơn lớp dưới 1 vòng. Và bạn cứ xếp như vậy cho đến hết.

Cuối cùng, đặt lên giữa đĩa dưa vài cọng rau thơm, hay tuyệt hơn là một trái cà chua cắt xếp hình bông hoa cho sinh động. Bây giờ thì đĩa dưa của bạn đã sẵn sàng rồi đấy. Nhìn sang trọng và hấp dẫn hơn hẳn cách thông thường phải không. Hãy áp dụng cách này với nhiều loại trái cây tương tự khác nữa nhé.

Lời kết

Trên đây là mẹo tạo hình đĩa dưa chuột đẹp mắt chỉ với một chiếc dĩa. Bạn biết đấy, mọi món ăn không chỉ cần ngon và còn phải có tính thẩm mỹ. Như vậy mâm cơm gia đình mới trở nên hấp dẫn hoặc sẽ ấn tượng với khách khứa hơn. Vì vậy hãy chú ý đến làm đẹp các món ăn hơn, bắt đầu với một chi tiết nhỏ, như là đĩa dưa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.