Bánh quế, món ăn vặt gắn liền với kí ức tuổi thơ của không ít người. Hiện nay, dù xuất hiện nhiều món ngon mới lạ nhưng loại bánh này vẫn được ưa chuộng. Nếu như những hộp bánh sẵn ngoài hàng không hợp khẩu vị hay “đủ đô” cho những fan cuồng nhà bạn. Bếp sẽ mách công thức tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản cùng dụng cụ chính là chảo chống dính.
Món bánh này vốn có xuất xứ từ văn hóa ẩm thực đường phố của phương Tây. Với nhiều hình dáng và được kết hợp nhiều nguyên liệu tạo hương vị khác nhau. Ở Việt Nam, bánh phổ biến với hình cuộn tròn hay xoắc ốc ăn với kem rất ngon. Các vị được yêu thích gồm socola, lá dứa, dâu hay truyền thống được làm từ bột mì, trứng và bơ.
Quay về tuổi thơ với món bánh quế làm bằng chảo chống dính
TRANG THIẾT BỊ
- Chảo chống dính
- Tô, dĩa
- Rây, phới
Nguyên liệu
- 220 gram bột mì
- 200 gram bơ
- 8 quả trứng gà
- 180 gram đường
- 50 gram mè
- 2 ống vani
Các bước thực hiện
- Chuẩn bị nguyên liệuMua đủ các nguyên liệu theo hướng dẫn phía trên, trứng mua về đập vào tô. Bột rây lại một lần cho mịn. Bơ cho vào nồi hấp chứng cách thủy vài phút để tan chảy.
- Trộn bộtCho phần đường vào tô trứng, dùng phới đánh cho tan hoàn toàn rồi cho bơ đã nấu chảy vào đánh đều lần nước.Cho tiếp bột mì đã rây và vani vào trộn thật đều.
- Lọc bộtCho hỗn hợp bột vừa trộn lược qua rây để bánh khi chín mềm mịn.
- Thêm mè đenCho phần mè đen đã chuẩn bị vào tô bột, trộn đều lần cuối.
- Đổ bánhBắt chảo chống dính lên bếp, chảo thật nóng múc 1 muỗng bột vào dàn mỏng và rán ở lửa vừa. Đến khi viền bánh khô thì lật mắt và đợi khi vàng nâu thì gắp ra ngoài. Nhanh tay cuộn bánh lại lúc còn nóng, khi bánh nguội sẽ rất khó cuộn.
- Thành phẩmNhững chiếc bánh quế giòn ngon để dành nhâm nhi khi buồn miệng.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món bánh ngon
Bánh bò dứa là một trong những món chiều lòng tín đồ hảo ngọt và béo. Bạn cũng chỉ cần có chảo chống dính là có thể trở thành thợ làm bánh tài ba. Những cái bánh vàng ươm, béo ngậy với những sợi dừa nạo. Bánh xèo mà đổ bằng chiếc chảo tiện lợi này thì bao giòn và hấp dẫn. Thêm ít rau rừng và chén nước chấm chua chua ngọt ngọt và tí cay cay là đổ bao nhiêu cái hết bấy nhiêu.
Lời kết
Bánh quế nhà làm đâu thua kém những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm nức mùi vani, giòn rụm, beo béo và bùi bùi. Mùa mưa bão làm vài cái bánh thêm cốc trà nóng ấm bụng là ngon lành. Bếp hân hạnh mang đến những cách chế biến mới lạ nhưng nhà nào cũng thích.