Giỏ Hàng

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc với Việt Nam. Đây là loại bánh vừa rẻ vừa ngon, được rất nhiều người yêu thích. Bánh xèo đã trở thành món ăn phổ biến có mặt ở nhiều vùng trên nước ta và tùy từng vùng thì có những cách chế biến , biến tấu khác nhau nhưng vẫn có những vẫn có nét đặc trưng có bánh xèo.

Bánh xèo giàu năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Bánh xèo thích hợp nhất là ăn vào thời tiết lạnh và ngon nhất khi ăn nóng. Đây không chỉ là món ăn ưa thích của người Việt mà còn là món ăn ưa thích của các vị khách du lịch khi có dịp đến Việt Nam. Bánh xèo phổ biến nhưng cũng có rất nhiều chị em chưa biết cách làm. Vì vậy dưới đây sẽ cung cấp cho chị em công thức làm bánh xèo đơn giản và phổ biến nhất.

Bánh xèo

LÀM BÁNH XÈO BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Món bánh xèo sẽ ngon hơn khi được ăn cùng vớirau sống như rau cải, salad, rau thơm và ăn lúc nóng. Đặc biệt đây là món ăn bốc tay không dùng đũa hay muỗng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram bột bánh xèo
  • 600 ml nước lọc
  • 300 ml nước cốt dừa
  • tôm, thịt ba chỉ, đậu xanh, giá đỗ, củ sắn và củ cải đỏ

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ thái mỏng đem ướp gia vị và hành khôrồi mang đi luộc. Đem tôm đi cắt râu, lột vỏ, làm sạch và đem đi luộc. Củ sắnvà củ cải đỏ đêm gọt vỏ và bào thành sợi. Giá đỗ, rau thơm đem rửa sạch để ráonước. Đỗ xanh ngâm nước 1-2 h, đãi sạch rồi đem đi đồ chín.
  • Đổ khoản 400g bột bánh xèo vào 1 cái thau lớn, đổ thêm 300ml nước cốt dừa để vở bánh thơm gậy hơn và đổ thêm 600ml nước lọc vào. Trộn đều để bột tan đều. Đem hành lá đi cát thành khúc nhỏ và đổ vào hỗn hợp bột đã pha.
  • Sử dụng chảo chống chính để tráng những lớp vỏ bánh có độ dày vừa phải. Để chảo nóng, đổ 1-2 muỗng bột vào dàn đều để vỏ bánh vừa phải. Khi bột bánh đã tạo thành lớp dính mỏng thì cho tôm, thịt, giá đỗ, đỗ xanh vào và đậy nắp để 1 lúc cho vỏ bánh chín vàng thì gập đội vỏ bánh lại. Chú ý khi đặt phần nhân bánh lúc đầu sao cho khi gập bánh lại thì phần nhân bánh nằm ở giữa. Cứ làm lần lượt như trên bạn đã hoàn thành những chiếc bánh xèo thơm ngon cho gia đình.

Làm nước chấm bánh xèo

  • Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào tô. Sử dụng 1 quả chanh để vắt nước cốt cho vào cùng.
  • Cho thêm 200ml nước lọc và khoảng 10 muỗng cơm nước mắm. Trộn đều và cho thêm của sắn, cà rốt đã bào sợi vào. Như thế là đã hoàn thành bước làm nước chấm ngon tuyệt

Video

Lưu ý

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính này sẽ giúp các bạn có thêm công thức làm bánh xèo đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bánh xèo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

trợ thủ đắc lực giúp bạn

nấu ăn nhanh!

Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.