Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn là dụng cụ xa lạ với chúng ta ở thời điểm này. Gần đây nồi chiên không dầu nổi lên như một hiện tượng mới trong căn bếp, nó khiến cho chị em mê mẩn vì công dụng đa năng và độ lành mạnh của món ăn […]

Chế biến món bún quậy trứ danh của đảo Ngọc Phú Quốc

Bún quậy là đặc sản nổi tiếng với cái tên vô cùng ấn tượng của huyện đảo xinh đẹp Phú Quốc. Một lần đến với đảo Ngọc bạn mê mẩn với hương vị độc đáo cùng vị tôm, chả cá và mực ngon ngọt. Cùng Bếp khám phá công thức chế biến món bún trứ […]

Cách làm bánh bèo Huế thơm ngon, trọn vị

Bánh bèo chén là một trong những món ăn đặc sản ở xứ Huế mộng mơ. Những chiếc bánh mỏng được đặt trong chén con dân dã ấy đã khiến nhiều thực khách phải mê mẩn, vấn vương, nhớ mãi…. Vì thế, hôm nay, Bếp Xưa sẽ cùng các bạn bắt tay vào thực hiện […]

Cách muối kim chi cải thảo ngon, giòn và đậm đà

Ẩm thực Hàn Quốc du nhập vào nước ta một cách nhanh chóng và một trong những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng đó là kim chi. Khi du nhập về Việt Nam, cách muối kim chi cải thảo đã có nhiều biến đổi để ngày càng phù hợp hơn với khẩu vị […]

Cách làm bánh canh ghẹ hợp khẩu vị miền Bắc

Bánh canh ghẹ là món ăn bắt nguồn từ Nam Bộ, người miền Nam thích ăn ngọt còn người miền Bắc thích ăn đặm, ít ngọt, vì vậy khi món ăn này được mang ra Hà Nội đã được biến tấu một chút để hợp khẩu vị với người miền Bắc. Đây là món ăn […]

Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt”

Lẩu mắm, đặc sản của miền Tây sông nước với hương vị đặc trưng không món ăn nào có được. Với một số người không thể chịu được mùi mắm thì đây là món rất khó thưởng thức. Nhưng với những ai ăn được mắm thì đây là món ngon khó lòng cưỡng lại. Cùng […]

gà hầm thuốc bắc

Công thức nấu món gà hầm thuốc bắc bồi bổ cho đại gia đình

Trong thịt gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Thịt gà cung cấp hàm lượng protein cao đồng thời chứa ít chất béo nên đây là thực phẩm bổ sung nguồn năng lượng lớn cho cơ thể, giúp chống loãng xương, hỗ trợ giảm cân, bảo vệ tim […]

Nấu bún nước lèo chuẩn đặc sản Sóc Trăng

Bún nước lèo Sóc Trăng, đặc sản của vùng đất miền Tây Sông nước. Nếu có dịp đến với xứ sở chùa Dơi bạn không thể bỏ qua món ăn trứ danh với hương vị đặc trưng này. Với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc tạo nên món bún khiến ai ăn một lần […]

Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây

Miền Tây sông nước của Việt Nam nổi tiếng với văn hóa ẩm thực mang hương vị rất riêng và độc đáo. Cháo cá lóc rau đắng là một trong những món ăn trứ danh được nhiều người yêu thích. Cùng BepXua trổ tài nấu món dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn này […]

Cách nấu bún cá Châu Đốc chuẩn miền Tây sông nước

Bún cá Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng của miền đất An Giang với những ngọn núi hùng vĩ. Những ai khi đến với nơi vùng núi Sam sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món ăn này. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt cá lóc đồng cùng những loại rau […]

Cà ri gà sake

Bí Quyết Thực Hiện Cà Ri Gà Sake Ngon Đậm Vị

Ở rất nhiều nơi trên thế giới, cà ri đã dần trở thành món ăn quá đổi quen thuộc và mức độ thơm ngon đến từ loại ẩm thực “vạn người mê” này là không thể cưỡng lại được. Chính vì thế, tuỳ vào khẩu vị và nguyên liệu mà từng nơi khác nhau lại […]

Bánh Tầm Cay Cà Mau

Bánh Tầm Cay Cà Mau – đặc sản Cà Mau đậm đà, thơm cay

Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi, các đọc giả của Bepxua chắc cũng muốn tìm một món ăn nào đó vừa lạ miệng mà đảm bảo thơm ngon để chiêu đãi gia đình đúng không. Hôm nay Bepxua sẽ giới thiệu với các bạn Bánh tầm cay Cà Mau một món ăn cực kì thơm […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.