Mẹo tuốt lá rau và vảy rau ráo nước sau khi rửa trong nháy mắt

Dù là một bó rau thơm bé xíu nhưng với hàng nghìn chiếc lá nhỏ, việc nhặt chúng cũng ngốn của bạn rất nhiều thời gian, đó là chưa kể những bó rau to hơn. Việc rửa rau và làm ráo nước sau khi rửa cũng vậy. Tuy nhiên với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ giải quyết nhanh gọn lẹ hai việc này một lúc. Hãy thử xem bí quyết ở đây là gì nhé?

Mẹo nhỏ giúp vặt rau nhanh hơn

Hãy tưởng tượng với một bó rau húng bạc hà, húng lìu, rồi rau má, rau muống hoặc bất kỳ loại rau nào khác bạn muốn tuốt lấy lá, hoặc bỏ lá.

Nếu dùng tay để vặt lấy những chiếc lá nhỏ xíu của chúng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tay bạn cũng mỏi và móng tay thì rất dơ. Vậy tại sao bạn không sử dụng một dụng cụ để tuốt sạch lá rau chỉ trong một động tác. 

Cụ thể, lấy một chiếc bàn nạo củ quả có các lỗ nhỏ. Lấy từng cây rau xỏ từ cuống qua lỗ này và kéo. Những chiếc lá sau khi mắc vào lỗ nhỏ sẽ bị đứt ra. Nếu đến phần ngọn non và bạn muốn giữa lại, chỉ việc ngắt cuống phía dưới của nó đi là xong.

Vậy là chỉ sau một động tác, bạn đã có thể tuốt tất cả lá trên cây rau rồi. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Mẹo giúp làm ráo nước sau khi rửa rau nhanh chóng

Sau khi rửa rau, nhất là rau sống, một trong những việc bạn cần làm là vảy nước cho rau thật ráo, như vậy khi ăn mới ngon miệng và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên việc làm sao để rau ráo đến giọt nước cuối cùng trong thời gian nhanh nhất là một thử thách đối với khá nhiều chị em. 

Rất nhiều tai nạn đã xảy ra trong quá trình làm ráo rau bằng việc để nguyên rau trong rổ và vảy nước. Với cách này, chị em không khéo léo sẽ khiến rau bị rơi vãi, nhiều khi rơi hết cả rổ và có thể còn không sử dụng được.

Vì vậy, khi làm ráo rau, hãy áp dụng một mẹo rất đơn giản dưới đây. Sau khi rửa rau sạch, bạn cho rau vào túi lưới sạch (túi lưới rất đa năng, vì vậy sau khi mua trái cây có bọc túi lưới, hãy giữ lại, giặt sạch, phơi khô để sử dụng cho nhiều công việc nhà bếp nhé). Cầm hai đầu túi lưới và liên tục lắc để túi quay theo vòng tròn, hoặc bạn cũng có thể nắm hai đầu túi trong một tay và vẩy nước nhé. Chỉ một lúc thôi là rau sẽ hoàn toàn sạch nước.

Với cách này việc vẩy nước rau sống sau khi rửa trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Một đĩa rau sống hoàn toàn ráo nước, đảm bảo tiêu chuẩn ngon và vệ sinh đã sẵn sàng trên mâm cơm nhà bạn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết tuốt lá rau và vảy rau ráo nước sau khi rửa một cách đơn giản và hiệu quả. Chỉ với một số mẹo đơn giản như vậy công việc bếp núc của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều, phải không nào?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.