Mẹo tự tạo tấm chắn dầu mỡ dễ dàng, chiên rán vô tư không sợ bỏng

Bỏng dầu mỡ là tai nạn mà hầu như bất kỳ bà nội trợ nào cũng gặp phải. Đôi khi có những giọt bắn mạnh đến mức da bị phồng rộp, đau rát suốt mấy ngày. Vì vậy mỗi khi chiên rán, mọi người luôn phải hết sức căng thẳng và né tránh tối đa để tránh bỏng. Tuy nhiên hãy áp dụng ngay mẹo tự tạo tấm chắn dầu mỡ dưới đây, bạn sẽ không còn phải ám ảnh mỗi khi chiên rán nữa.

Rất khó hạn chế dầu mỡ bắn tung tóe mỗi khi chiên rán dù bạn có cẩn thận để thực phẩm ráo đến đâu chăng nữa. Chỉ cần một giọt mỡ vô tình kết hợp với một giọt nước còn sót lại trong thức ăn sẽ tạo thành một quả “bom” gây nguy hiểm cho bạn.

Một tấm chắn dầu mỡ có lẽ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này, giúp bạn luôn an toàn khi chiên rán. Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có sẵn dụng cụ tiện lợi này. Nếu bạn chưa có cũng không sao, hãy tự chế một tấm chắn dầu mỡ đơn giản dưới đây, bạn cũng sẽ có ngay một dụng cụ hữu dụng, giúp bản thân an toàn mỗi khi nấu nướng.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần có gồm: Một con dao nhỏ, sắc, có đầu nhọn, một bình nước Lavie to, 5-6 lít

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt đôi bình nước thành 2 phần bằng nhau, hoặc có thể cắt lùi phần trên dài hơn phần dưới một chút. Bỏ phần dưới đi, bạn lấy phần trên để tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.  

Bước 2: Mở nắp bình ra, đặt nắp trên thớt, bạn lấy dao rạch đứt hình dấu nhân ở ngay chính giữa nắp. 

Bước 3: Vặn nắp lại vào miệng bình nước như bình thường. 

Bước 4: Bây giờ, bạn xiên cán chiếc xẻng chiên rán xuyên qua nắp vừa cắt, sao cho nó nằm gọn trong lòng chiếc bình nước.

Bước 5: Giờ thì bạn biết làm gì rồi đấy, cầm lấy cán của nó và thực hiện việc chiên rán đi thôi. Một nửa chiếc bình nước, bạn đã tạo ra một chiếc khiên bảo vệ rất an toàn. Với bề mặt khá rộng, chúng trở thành một chiếc khiên, ngăn chặn các giọt bắn của dầu mỡ không chỉ cho tay mà còn cho mặt và toàn thân bạn nữa.

Nếu bạn không sử dụng xẻng chiên ra, bạn có thể thay thế bằng đũa, muôi hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác, việc thao tác cũng đều rất dễ dàng và tiện lợi. 

Đục một chiếc lỗ, xỏ vào một đoạn dây và cột lại rồi treo vào một góc thuận tiện trong bếp, bạn có thể sử dụng lâu dài và dùng đến bất kỳ khi nào cần nhé.

Lời kết

Trên đây là mẹo tự tạo tấm chắn mỡ đơn giản. Bạn thấy đấy chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra một dụng cụ rẻ tiền, hữu ích, bảo vệ bản thân mỗi khi chiên rán hiệu quả. Nếu nhà bạn chưa có tấm chắn dầu mỡ, hãy thực hiện ngày nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.