Mẹo tẩy sạch vết ố trên cốc chén sứ với 5 nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà

Rất nhiều loại thức ăn, đồ uống có tính bám dính cao sẽ khiến cốc chén chất liệu bằng sứ bị ố vàng hoặc cáu bẩn. Vết ố mất thẩm mỹ này lại rất cứng đầu mà xà phòng, nước rửa chén cũng không thể tẩy rửa hết. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay mẹo tẩy sạch vết ố trên cốc chén sứ chỉ với 5 nguyên liệu sẵn có trong bếp dưới đây nhé.

Bã cà phê

Bã cà phê có chứa thành phần than hoạt tính nên có thể hấp thụ được các bụi bẩn nhỏ, các vết dầu mỡ, vết ố, cáu bẩn bám dính trên thiết bị nhà bếp, chậu rửa và trong hầu hết các đồ dùng trong nhà bếp. Sử dụng bã cà phê cũng sẽ giúp đánh bay vết cáu bẩn, trả lại màu trắng tinh khiết trên cốc chén sứ. Cách làm như sau:

Bạn lấy ra một ít bã cà phê và phơi nắng hoặc cho vào lò sấy cho thật khô. Tiếp theo, lấy một ít bã cà phê vào cốc và dùng miếng rửa bát chà mạnh. Chú ý, Tất cả các vật dụng trên cầu cần để khô, không sử dụng nước nhé. Cuối cùng, bạn mang cốc đi rửa lại bằng nước sạch và sẵn sàng ngắm nhìn bộ cốc chén của mình trắng tinh không tỳ vết.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng chính là một chất tẩy giúp làm sạch, tẩy đi các vết ố trên răng miệng. Vì vậy, đây cũng là một chất làm sạch hiệu quả cho cốc chén chất liệu sứ. Kem đánh răng giúp tẩy trôi mảng bám, vết ố lâu ngày trên cốc hiệu quả hơn nước rửa bát rất nhiều. Cách làm như sau:

Cho một ít kem đánh răng vào tờ giấy ăn sau đó chà vào cốc, đặc biệt chà kỹ những chỗ bị ố rồi rửa lại nước sạch là được. Hoặc bạn cũng có thể bôi kem vào các vết ố, dùng bàn chải đanh răng chà mạnh như cách chúng ta đánh răng là được.

Sử dụng hỗn hợp muối và giấm

Giấm là hợp chất có tính axit nên có khả năng làm sạch và tẩy rửa tốt. Kết hợp với khả năng sát khuẩn của muối ăn, hai nguyên liệu này sẽ giúp tẩy rửa vết ố bẩn cốc chén sứ hiệu quả. Cách làm như sau:

Trộn đều muối với giấm vào theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn vải thấm hỗn hợp chà lên bề mặt của ly sứ bẩn. Chà xát kỹ vào các vết cáu bẩn nhiều lần. Cuối cùng bạn rửa sạch ly sứ với nước, các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Dùng nước cốt chanh

Làm sạch vết ố bẩn bên trong lòng ấm trà khó hơn nhiều mà biện pháp kỳ cọ thông thường khó hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn làm như sau: Vắt nước một quả chanh cho vào trong ấm, sau đó rót nước sôi đầy ấm rồi ngâm qua đêm, sáng hôm sau, bạn lấy miếng bọt biển cọ sạch rồi rửa lại với nước, ấm trà sẽ sạch bong.

Dùng cát

Cát là nguyên liệu tuyệt vời và rẻ tiền giúp bạn đánh bay tất cả các vết bẩn trên đồ dùng nhà bếp như xoong nồi, dao, và cả cốc chén sứ. Cách làm đơn giản như sau: 

Tráng qua cốc chén cho sạch bã chè, làm ướt cát, sau đó bạn lấy một nhúm cát cho vào cốc và dùng tay kỳ cọ kỹ, nhất là những chỗ bị ố. Làm lần lượt từng chiếc và cuối cùng rửa sạch lại với nước. Cách đơn giản này sẽ giúp tả lại cho bạn bộ ấm chén trắng sạch bong như mới.

Lời kết

Trên đây là mẹo tẩy sạch vết ố trên cốc chén sứ từ những nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong nhà. Hãy áp dụng để cốc chén luôn sang bóng, trắng sáng bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.