Mẹo tách hạt ớt dễ dàng trong vài giây

Có nhiều cách tách và loại bỏ hạt ớt đang được các bà nội trợ áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất thời gian, vừa có thể bị ớt vương ra tay hay các bộ phận khác gây bỏng, đau rát, hãy học ngay mẹo tách hạt ớt đơn giản, dễ dàng chỉ trong vài giây dưới đây nhé.

Ớt là loại gia vị có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ăn ớt thường xuyên sẽ có tác dụng giải độc máu và làm giảm lượng cholesterol trong máu, làm sạch mạch máu. Ớt cũng là loại thực phẩm hỗ trợ củng cố hệ miễn dịch. Ăn một chút ớt sẽ khiến cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều hơn, nhờ đó ớt làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Tuy nhiên cần lưu ý là các dưỡng chất chỉ nằm ở phần thịt ớt, còn phần hạt hầu như không có chất gì, thậm chí khi ăn phần hạt này vào cơ thể còn gây tác dụng ngược. Hạt ớt là phần cay nhất trong quả ớt. Khi ăn chúng sẽ khó bị nghiền nát nên cơ thể không tiêu hóa được. Chúng sẽ dính vào thành ruột hoặc dạ dày dễ gây ra tình trạng đau dạ dày hoặc khó tiêu, gây chướng bụng.

Đặc biệt đối với những món chế biến cho cả trẻ em hoặc những người không ăn được cay, sự xuất hiện của hạt ớt làm món ăn cay gấp nhiều lần, khiến các đối tượng này dễ dàng từ chối không ăn. Do đó, chế biến món ăn khi chỉ dùng thịt ớt, bỏ hạt đi là cách tốt nhất để vừa đảm bảo hương vị, dưỡng chất, vừa giúp mọi người, nhất là các bé ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải dùng đến biện pháp tách hạt ớt để gieo trồng hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Vấn đề là làm thế nào để bỏ hạt ớt một cách nhanh chóng, dễ dàng, để chất cay trong ớt không bị vương ra tay hay các dụng vụ khác? Nếu bạn cũng đang chưa biết cách tách hạt ớt một cách đơn giản, dễ dàng và an toàn nhất, thì đây là hướng dẫn cho bạn.

Đầu tiên, bạn cho quả ớt lên tay, dùng hai tay lăn qua lăn lại quả ớt vài lượt. Hạt ớt bám trên phần ruột bên trong của quả ớt, phần này lại tách biệt, không dính liền với các thành xung quanh quả ớt. Hạt ớt cũng khá dễ rụng, chỉ cần lăn qua lăn lại vài lượt như trên là chúng sẽ rụng hết.

Sau đó, bạn dùng dao cắt phần cuống ớt, sâu vào phía trong thịt ớt khoảng 0,5cm. Dùng một chiếc bát nhỏ, đập đập nhẹ thân ớt vào thành bát, là tất cả hạt ớt sẽ từ trong quả ớt rơi hết ra bát.

Vậy là với thao tác chỉ mất vài giây, bạn đã có thể dễ dàng tách và loại bỏ hoàn toàn hạt ớt được rồi. Rất đơn giản, dễ dàng. Với cách này, không cần phải chẻ đôi, không cần phải cạo vừa khó làm, vừa dễ khiến ớt dính ra tay gây bỏng tay hay đau rát nếu lỡ dính vào các bộ phận khác trên cơ thể.

Lời kết

Trên đây là mẹo tách hạt ớt và loại bỏ chúng dễ dàng chỉ trong vài giây. Bây giờ thì bạn có thể thoải mái chế biến các món ăn cho gia đình với ớt, đảm bảo cay vừa ăn, vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng mà lại rất nhanh chóng, dễ dàng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.