Mẹo tách hạt na siêu nhanh, siêu dễ, thỏa sức cho bé ăn hoặc làm sinh tố

Quả na hay còn gọi là mãng cầu ta là loại quả vừa ngon vừa vô cùng bổ dưỡng. Sử dụng để ăn như một loại trái cây tươi hay làm sinh tố đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên điểm hạn chế của quả na là chúng rất nhiều hạt, do đó để làm sinh tố hay cho các bé ăn đều tương đối phiền phức. Nếu bạn cũng cảm thấy bất tiện vì điều này, hãy cùng chúng tôi khám phá mẹo tách hạt na siêu nhanh, siêu dễ dưới đây để thỏa sức ăn, chế biến mà không cần mất công lựa hạt nhé.

Lột hạt na khi chúng nằm sâu trong lớp thịt quả là một thử thách. Làm sao để lấy được hàng trăm hạt ẩn sâu dưới lớp thịt mà không bị nát không phải là điều dễ dàng. Để làm được điều này, bạn cần hiểu cấu tạo của quả na.

Quả na có 3 phần: Vỏ, thịt và hạt. Trong đó, mỗi mắt trên vỏ na ứng với một múi, và mỗi múi sẽ có một hạt na. Hạt na dài bằng 2/3 múi na, chúng nằm trên đầu các múi và các múi này lại gắn chặt vào cuống na.

Như vậy, trừ phần từ cuống đến 2/3 các múi na sẽ bị vướng hạt, còn từ đó trở ra sẽ có phần thịt rất dày. Bạn có thể gọt chúng theo chiều dọc rất dễ dàng. Sau khi gọt, các hạt na sẽ lộ ra, bạn chỉ cần lấy dụng cụ loại bỏ chúng là xong. 

Cụ thể cách lấy hạt na khỏi trái na như thế nào? Hãy áp dụng 3 bước dưới đây.

Bước 1: Lần lượt bóc hết lớp vỏ na ra như bình thường

Bước 2: Dùng dao gọt phần thịt xung quanh quả na để riêng ra một bên. 

Bước 3: Lấy một chiếc dĩa (nĩa) nhỏ, gẩy hết phần hạt bên trong ra. 

Xong 3 bước là chúng ta thu được phần cùi ngon lành. 

Ngoài na, bạn còn có thể áp dụng chiêu này cho các trái họ na khác như là nê, mãng cầu xiêm… cũng rất hiệu quả. Với chiêu này, bạn có thể thoải mái xúc cho các bé ăn mà không lo bị hóc. Bạn cũng có thể làm sinh tố hay trộn sữa chua ăn vô cùng bổ dưỡng mà không mất nhiều thời gian xử lý hạt na.

Lời kết

Trên đây là mẹo tách hạt na siêu nhanh, siêu dễ. Cá mẹ có con nhỏ hoặc thường xuyên mua na làm sinh tố hãy ghim ngay lại bí quyết này để không phải loay hoay xử lý hạt mỗi khi cho con ăn hoặc sử dụng để chế biến các món ăn yêu thích nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.