Mẹo làm kem chuối siêu đơn giản từ tận dụng chuối chín nẫu, thâm đen

Chuối khi đã chín nẫu (chín rục) hoặc thâm đen thì không ai còn muốn ăn nữa, dẫu rằng chúng vẫn chứa hàm lượng rất lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nếu bạn không muốn bỏ đi một cách phí phạm, hãy học ngay cách làm kem chuối đơn giản dễ dàng dưới đây. Bạn sẽ vừa có kem ngon ăn, vừa không để lãng phí loại quả tốt cho sức khỏe này.

Chuối chín nẫu được xem là thực phẩm hoàn hảo nhất. Chúng cung cấp hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất và năng lượng mà cơ thể cần. Giai đoạn này, chuối đặc biệt giàu kali, mangan, chất xơ, sắt, đồng, vitamin C, vitamin B6, biotin, carbohydrate. 

Ăn 2 trái chuối giúp cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất tốt, đủ để duy trì cho một bài tập kéo dài 90 phút. Ngoài ra, giai đoạn này chuối cũng đặc biệt giàu các chất chống oxy hóa, vừa giúp cơ thể dẻo dai, phòng chống bệnh tật, vừa duy trì làn da mịn màng, tươi trẻ.

Vì vậy dù chuối chín nẫu đến mức kém hấp dẫn và không muốn ăn, bạn cũng đừng bỏ phí. Hãy tận dụng loại trái cây này để làm món kem cực hấp dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu 

4 quả chuối, 2 thìa sữa đặc, 3 thìa nước cốt dừa, 100g lạc rang, xát vỏ rồi giã nhỏ, máy xay sinh tố, giấy nến, thìa xúc kem.

Cách làm kem chuối đơn giản nhất

Lột vỏ chuối sau đó thái khoanh thành những miếng mỏng khoảng 1-2cm, hoặc thái khoanh mỏng nữa càng tốt để dễ xay. Cho tất cả  vào một mảnh giấy nến hoặc túi bóng, gói hoặc kéo kín miệng túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 1-2 giờ cho chuối cứng lại.

Tiếp theo bạn cho vào túi nilon rồi bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Để chuối đông đá trong ít nhất 8 tiếng để chuối đông cứng hoàn toàn.

Lúc này, bạn lấy chuối ra, cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn. Xay một lượt, bạn tắt máy đi, cho thêm 2 thìa sữa đặc có đường, vài thìa nước cốt dừa và 1 thìa hương vani vào (nếu muốn). Chú ý không được cho quá nhiều sẽ khiến kem bị loãng. Tiếp tục xay cho đến khi thu được chất kem mềm mượt. 

Cuối cùng bạn đổ kem ra khay rồi lấy dụng cụ múc kem múc ra cốc và ăn ngay. Rắc lên kem một ít lạc giã nhỏ để tăng hương vị. Số kem còn lại, bạn có thể để trong tủ đá để ăn dần.

Lời kết

Trên đây là cách làm kem chuối bằng cách tận dụng chuối thâm đen, chín nẫu. Với cách này, bạn có thể ăn chuối theo một cách khác, thơm ngon, béo ngậy và tươi mát hơn. Hãy học ngay cách này để tận dụng loại trái cây vô cùng có lợi cho sức khỏe này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.