Bí quyết biến chuối thâm đen vàng tươi trở lại

Chuối thâm đen là hiện tượng chuối để quá lâu và chín quá nẫu, hoặc để trong tủ lạnh. Dù vẫn ăn được nhưng cảm giác không còn ngon miệng nữa. Tuy nhiên vẫn có một cách giúp bạn cứu vãn tình trạng này. Hãy học ngay bí quyết biến chuối thâm đen vàng tươi trở lại cực hữu ích dưới đây nhé. 

Chuối thâm đen có nên ăn không?

Khi chuối được cắt ra khỏi cây, quá trình chín của chúng đã được bắt đầu (hoặc tiếp diễn). Nguyên nhân là do khí ethylene – một chất có tác dụng kích thích trái cây mau chín – sẽ tăng nhanh và thoát ra từ cuống chuối. Chúng sẽ làm đứt gãy lớp diệp lục khiến chuối chuyển sang màu vàng. Sau đó chúng lại tiếp tục hoạt động biến chuối từ màu vàng chuyển sang màu thâm đen và cuối cùng thì thối, hỏng.

Có một cách khác cũng đẩy nhanh quá trình thâm đen của chuối là để chuối vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp không chỉ không duy trì được sự tươi ngon, mà còn làm chuối dễ bị thâm đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối.

Chuối khi bị thâm đen mà chưa có hiện tượng thối hỏng thì bạn vẫn có thể ăn được. Mặc dù một số chất dinh dưỡng giảm đi, tuy nhiên chuối lúc này lại chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Vì vậy ăn vẫn rất tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên chuối thâm đen dù thế nào vẫn rất mất thẩm mỹ. Hương vị cũng đã thay đổi làm giảm cảm giác ngon miệng đi bội phần. Bạn càng không nỡ đem ra để mời khách dù nhà có rất nhiều. Nếu gặp trường hợp này, hãy áp dụng ngay bí quyết kỳ diệu biến chuối thâm đen thành chuối vàng ươm trong chốc lát dưới đây nhé.

Cách biến chuối thâm đen thành chuối vàng ươm

Trước hết hãy quan sát một lượt các bước dưới đây, bạn sẽ hình dung các nguyên liệu và quy trình làm đơn giản như thế nào.

Bước 1: Đầu tiên bạn cho chuối vào một túi có miệng kín, tốt nhất là túi zipper. Tiếp đó cho thêm vài nắm gạo khô, sao cho gạo phủ được toàn bộ trái chuối.

Bước 2: Bạn cố gắng đẩy toàn bộ không khí ra ngoài. Cuối cùng kéo miệng túi lại.

Bước 3: Để yên trong vòng 1 giờ để gạo hút hoàn toàn độ ẩm của chuối đi.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn lấy quả chuối ra, lúc này chúng trở nên rất khô ráo nhưng vẫn nguyên một màu thâm đen. Hãy lấy một chiếc máy sấy tóc sấy toàn bộ lên thân quả chuối. Sấy đến đây màu thâm đen sẽ tan biến đến đó. Sấy đến khi toàn bộ quả chuối chuyển sang màu vào ươm là được.

Cuối cùng thì bạn thấy đấy quả chuối đã hoàn toàn chuyển sang màu vàng, nhìn rất đẹp mắt. Bóc thử quả chuối này xem, chúng rất chắc và ngon không khác gì quả chuối mới chín là mấy. Thật kỳ diệu phải không?

Lời kết

Trên đây là mẹo biến chuối thâm đen thành chuối vàng ươm. Chỉ với vài bước đơn giản mà mang lại cho chúng ta kết quả không ngờ. Bạn hãy thử áp dụng và cảm nhận nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.