Mẹo làm bánh pizza bằng chảo thơm ngon, béo ngậy không cần lò nướng

Bánh pizza dễ dàng chinh phục mọi người bởi sự thơm ngon, béo ngậy. Hơn nữa, người ta có thể tận dụng hầu hết mọi nguyên liệu nhà bếp mình có để làm. Nếu bạn còn băn khoăn chưa làm món bánh này ra sao khi nhà không có lò nướng hay các dụng cụ chuyên dụng, hãy tham khảo ngay bí quyết làm bánh pizza bằng chảo với những dụng cụ nhà bếp đơn giản, nhà ai cũng có dưới đây nhé.

Chuẩn bị

200g bột mì đa dụng, 5g men khô bánh mì, 130ml sữa tươi (có thể thay thế bằng nước), 2 thìa mật ong (có thể thay mật ong bằng đường), 1kg cà chua, 1 củ hành tây, lạp sườn, xúc xích, tôm, mực tùy thích.

Bước 1: Nhào bột làm đế bánh

Cho bột mì và men khô vào tô, khuấy đều hai nguyên liệu, thêm vào 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng mật ong và 130ml sữa tươi không đường vào. Trộn đều lên sau đó dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 15 phút đến khi bột không dính tay là được.

Cho ít dầu ăn trong tô thoa đều, rồi thoa đều cả dầu ăn lên phần bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Lấy que tăm chọc lên màng 3 lỗ, rồi ủ bột trong 60 phút. 

Sau 60 phút, bạn lấy bột ra, nhào lại một chút nữa rồi lấy dao cắt đôi. Tiếp tục để đó ủ bột trong 30 phút nữa.

Bước 2: Làm sốt cà chua

Cà chua chọn những quả to, chín đỏ. Rạch hai đường hình dấu nhân dưới rốn quả. Nấu nồi nước sôi, tắt bếp rồi cho cà chua vào, ủ nóng trong 5 phút. Sau đó bạn vớt ra và tiến hành bóc vỏ cà chua.

Cà chua sau khi bóc, bạn cắt ra, loại bỏ tất cả phần hạt rồi thái miếng nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. 

Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng rồi cho cà chua và hành tây vào xào chín. Sau đó bạn để nguội và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

Xay xong, bạn lại cho vào chảo nấu sôi. Cho thêm 2 thìa đường, ⅓ thìa muối, 2 thìa tương cà đóng hộp để sốt cà chua lên màu đẹp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh

Nhân bánh bạn có thể sử dụng tất cả các loại thịt và sản phẩm làm từ thịt, hải sản mà mình có như lạp sườn, xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói, thịt bò, hay tôm, mực… Các nguyên liệu này thái miếng nhỏ rồi xào chín nếu chưa được làm chín.

Ngoài ra bạn nên xào thêm một ít hành tây và ớt chuông vào để món ăn được đẹp mắt.

Bước 4: Làm đế bánh

Bột bánh sau khi đã ủ xong, lấy thanh cán bột cán mỏng thành hình tròn.

Cán xong, bạn cho vào chảo, lấy chiếc dĩa tạo các lỗ trên mặt bánh. Sau đó bạn đậy nắp lại, đun ở mức nhiệt thấp nhất.

Đun đến khi mặt dưới vàng đều thì bạn tắt bếp, lật mặt dưới lên. Đối với mặt trên, bạn cho sốt cà chua vào và dải đều trên mặt. Tiếp theo bạn dải một lượt phô mai sợi vào. Tiếp đến bạn dải tất cả các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị khi nãy vào, như tôm, thịt, lạp sườn, xúc xích… Cuối cùng bạn dải một lượt phô mai nữa lên khắp mặt bánh.

Bước 5: Hoàn thành chiếc bánh

Bật lửa lửa ở chế độ thấp nhất, đậy lửa lại và đun chảo bánh. Đun đến khi phô mai trên mặt bánh chảy ra là hoàn thành. Kết quả bạn có là một chiếc bánh Pizza nhỏ xinh, cực kỳ thơm và béo ngậy. 

Lời kết

Trên đây là mẹo làm bánh pizza bằng chảo, không cần lò nướng. Không ngờ làm bánh pizza đơn giản, dễ dàng thế đúng không. Hãy làm thử và cảm nhận nhé. Rất có thể bạn bị nghiện món bánh do chính mình làm ra đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.