Giỏ Hàng

Mẹo đi chợ tiết kiệm tiền không nên bỏ qua

Bạn thường hay than thở “sao mình chẳng tiêu gì mà tiền vẫn hết”. Thực tế bạn đã vung tay quá trán nhiều lần trong chi tiêu hàng ngày và cả những buổi đi chợ nhưng không hề để ý. Hãy sử dụng các mẹo đi chợ tiết kiệm tiền dưới đây để xem tháng này bạn tiết kiệm được cho bản thân và gia đình bao nhiêu nhé.

Chú ý đến thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn hơn là thịt cá

Bữa ăn truyền thống hàng ngày cần có ít nhất một trong hai món thịt hoặc cá. Nếu không có một trong hai món này, dường như bữa ăn không được tươm tất. Tuy nhiên, bạn nên học cách quan tâm đến thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn hơn là giá của bữa ăn. 

Ví dụ đậu phụ là thực phẩm chứa lượng đạm và canxi khổng lồ. Đạm đậu phụ là đạm thực vật được đánh giá tốt và an toàn hơn so với đạm động vật. Ngoài ra, chúng còn chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần, cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Trứng cũng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Hai món ăn này hoàn toàn có thể thay thế thịt cá mà có giá rất rẻ. Chúng cũng có thể được sáng tạo và chế biến thành các món ăn ngon miệng. Bạn có thể ăn xen kẽ các bữa này này trong tuần, vừa tốt cho sức khỏe cả nhà, vừa tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Mua thực phẩm số lượng lớn và trữ đông

Nếu có điều kiện bạn nên mua thịt ở quê hay những nơi tin cậy để ăn trong thời gian dài. Việc đặt mua số lượng lớn và nhất là ở quê sẽ lấy được giá rẻ hơn nhiều so với mua trên thành phố. Chia nhỏ thành các gói vừa ăn rồi trữ đông ăn dần. Với cách này, bạn sẽ chủ động trong việc chi tiêu hàng tuần/hàng tháng, hạn chế đi chợ bởi việc thường xuyên đến các nơi mua sắm dễ khiến bạn không làm chủ được việc chi tiêu.

Tận dụng đồ ăn thừa

Bạn sẽ làm gì với đồ ăn thừa? Vì xem chúng là đồ thừa nên bạn thường mang ra rồi lại mang vào, trong khi mỗi bữa mới đã tràn ngập thức ăn. Đừng là như thế. hãy tận dụng đồ ăn thừa và biến chúng thành món ăn chính thật ngon miệng mà không cần mua thức ăn mới.

Các món ăn thừa như đậu phụ, thịt, trứng đều có thể biến thành món cơm rang rất hấp dẫn cho cả gia đình đổi bữa. Món cá rán còn thừa bạn hoàn toàn có thể đem sốt cà chua hay nấu dưa, để biến món đồ thừa thành món mới ngon miệng và tiết kiệm tối đa tiền đi chợ.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ

Rất nhiều bà nội trợ thường bỏ quên thức ăn đã mua trong tủ lạnh. Vì vậy thay vị tận dụng như thứ đã có họ lại tiếp tục mua đồ mới, để rồi tủ lạnh ngàng càng chật chội, thức ăn ngày càng kém tươi và tiền thì vẫn phải bỏ ra mỗi ngày.

Vì vậy thao tác đầu tiên mà các bà nội trợ khôn khéo cần làm trước khi đi chợ là mở tủ lạnh, kiểm tra thực phẩm đang có gì, còn món ăn thừa nào có thể chế biến lại, nên mua gì để làm mới các món ăn thừa hoặc các thực phẩm đã mua mà chưa chế biến thì cần tận dụng triệt để. Thực hiện thói quen này vừa giúp tiết kiệm tiền đi chợ, tránh lãng phí vì thực phẩm.

Đi chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi dân buôn khắp nơi đổ về lấy hàng rồi đem về cá chợ bán. Khi đó giá sẽ tăng một cách khó lường. Vì vậy bạn nên tranh thủ một ngày cuối tuần, thức dậy sớm đi chợ đầu mối. tại đây bạn sẽ mua được với giá rất rẻ, đồ rất tươi. Bạn có thể mua nhiều, trữ trong tủ lạnh để cả tuần không cần nghĩ đến thực phẩm, không phải tốn tiền đi chợ.

Mang tiền vừa đủ

Bạn nên tính toán bữa ăn hôm đó sẽ ăn món gì, lên kế hoạch về lượng thức ăn sẽ mua, giá tiền. Sau đó bạn mang đúng số tiền trên cộng với ít tiền lẻ nữa để mua thêm các loại rau dưa khác nếu cần. Không nên mang theo cả bóp tiền đi vì khi cầm tiền trong tay bạn sẽ dễ dàng chi tiêu một cách tùy hứng.

Lời kết

Trên đây là những mẹo đi chợ tiết kiệm tiền dành cho các bà nội trợ. Tiền đi chợ hàng ngày thường là số tiền khá nhỏ so với những khoản chi khác trong gia đình. Tuy nhiên nếu đi chợ không có kế hoạch, rất có thể bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn trở nên tốn kém, lãng phí cả tiện và thức ăn một cách không cần thiết. Vì vậy trước khi nghĩ đến làm giàu, hãy biết đi chợ, chi tiêu một cách tiết kiệm chị em nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

trợ thủ đắc lực giúp bạn

nấu ăn nhanh!

Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.