Mẹo đánh bật dầu mỡ và mảng thức ăn chỉ bằng một chiếc khăn giấy

Đối với những đồ dùng đựng thức ăn như hộp nhựa, xoong nồi, chén đĩa… khi thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ, việc làm sạch bằng miếng bọt biển và nước rửa bát là không đủ. Thậm chí càng rửa theo cách này, miếng bọt biển bám dính quá nhiều mỡ càng nhanh hỏng và bạn có thể phải thay vài chiếc trong một vài lần rửa. Vì vậy, hãy áp dụng ngay bí quyết đánh bật vết dầu mỡ và thức ăn bám dính cứng đầu chỉ với một chiếc khăn giấy dưới đây nhé.

Có khi nào bạn đã đổ rất nhiều dầu rửa bát vào hộp nhựa đựng thức ăn bám đầy dầu mỡ, đánh đi đánh lại mà chúng vẫn không sạch. Khi bạn cầm lên, cảm giác dầu mỡ vẫn còn trơn tuột và chiếc hộp thì rất hôi. Bản thân dầu rửa bát sẽ an toàn, không có tác hại nếu bạn rửa sạch hoàn toàn chúng. Nhưng khi dầu mỡ còn bám lại, không thể đánh sạch thì một lượng không nhỏ dầu rửa bát cũng bị giữ lại mà không thể rửa trôi. Vì vậy, khi bạn tiếp tục sử dụng dụng cụ này để đựng thức ăn thì lại rất nguy hại cho sức khỏe.

Không chỉ dầu mỡ, rất nhiều loại thức ăn khác cũng rất khó làm sạch, như một nồi cá kho bị bám dính vết cháy đen, một đĩa thức ăn dính đầy socola, bánh, cà phê hay đường… Các vết bẩn này không chỉ cứng đầu mà còn rất dễ làm bẩn và hỏng miếng bọt biển. Chỉ vài lần sử dụng miếng bọt biển để rửa, chúng sẽ đọng lại một cơ số và miếng bọt biển cũng bị nhiễm bẩn theo. Để lâu ngày, vi khuẩn sinh sôi  và nếu bạn tiếp tục sử dụng để rửa chén bát sẽ có hại cho sức khỏe.

Đó là lý do khi gặp dầu mỡ hoặc thức ăn bám dính dày đặc trên các đồ dùng, dụng cụ, bạn cần dùng mẹo đánh bật chúng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn dầu rửa chén bát hay làm hại miếng bọt biển. Đó là tận dụng công dụng tuyệt vời của chiếc khăn giấy. 

Với khả năng đánh bật dầu mỡ và các vết bẩn, nhưng lại không dễ dàng tan trong nước, chỉ với một chiếc khăn giấy mỏng manh, việc làm sach một chiếc hộp nhựa hay một dụng cụ đựng bám dính đầy mảng thức ăn trở nên rất dễ dàng.

Lưu ý: Cần chọn loại khăn giấy dai, ít bị tan trong nước.

Cách 1: Dùng khăn giấy đánh tan dầu mỡ trong hộp nhựa 

Để đánh bật dầu mỡ khỏi hộp nhựa với khăn giấy, bạn làm như sau. Trước hết, bơm nước vào hộp để đổ bớt dầu mỡ thừa đi, sau đó bạn đổ lượng dầu rửa chén thích hợp vào. Hứng thêm một ít nước và cho một chiếc khăn giấy vào, sao cho nước đủ ướt khăn. Đậy nắp hộp và lắc liên tục. Khăn giấy cùng dầu rửa bát sẽ đánh bật tận gốc tất cả các vết dầu mỡ cứng đầu.

Sau đó, bạn mở nắp ra, bỏ khăn giấy đi là tránh sạch lại hộp với nước. Chỉ như vậy thôi chiếc hộp của bạn sẽ sạch bong không tỳ vết.

Cách 2: Dùng khăn giấy đánh bật mảng bám dính dày đặc trong dụng cụ đựng thức ăn

Đầu tiên, bạn đổ nước, làm sạch sơ các mảng thức ăn thừa còn lại. Sau đó bạn đổ một lượng dầu rửa bát thích hợp vào. Tiếp theo, bạn lót chiếc khăn giấy vào lòng dụng cụ rồi bơm nước ngập đến nơi cuối cùng có vết bẩn.

Sau đó, bạn lấy chiếc khăn giấy liên tục lau dụng cụ theo chiều kim đồng hồ. Với cách này, thức ăn và cặn thức ăn thừa bám dính sẽ nhanh chóng bị đánh bật gốc.

Lưu ý: Với những loại nồi bị cháy hoặc mảng thức ăn bám quá cứng, bạn có thể ngâm một vài giờ để chúng mềm ra thì mới áp dụng thực hiện như trên.

Cuối cùng, bạn lấy khăn giấy ra, đổ nước đi, tráng sạch lại là tất cả xoong nồi, chén đĩa của bạn sẽ sạch bong như mới.

Lời kết

Trên đây là mẹo đánh bật vết dầu mỡ và thức ăn bám dính cứng đầu trên hộp nhựa và các dụng cụ đựng thức ăn. Hãy áp dụng ngay để thấy hiệu quả, tiết kiệm dầu rửa bát và bảo vệ cả miếng bọt biển nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.