Mẹo chữa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò

Bánh mì là loại thực phẩm rất nhanh mất độ ẩm. Vì vậy chỉ sau 1 ngày không sử dụng hết, bánh sẽ bị khô cứng, khó nhai và không còn ngon nữa. Tuy nhiên bạn không nên bỏ đi một cách lãng phí. Thực hiện một số mẹo chữa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò dưới đây để “hồi sinh” cho chiếc bánh nhé.

Cách làm mềm bánh mì bị cứng với lò vi sóng

Bán mỳ khô do bị mất nước. Lúc này, bạn đổ một ít nước lên các mặt bánh, nhất là phần khô nhất của bánh. Sau đó bạn đặt bánh vào lò vi sóng và làm nóng như bình thường. Nhờ lượng nước thấm vào phần vỏ bánh nên trong quá trình làm nóng thì bánh dễ dàng được làm mềm. chỉ vài phút bạn đã có ngay chiếc bánh mỳ thơm ngon, nóng hổi và rất mềm để thưởng thức rồi nhé.

Một cách khác nữa là bạn sử dụng giấy ăn. Bạn nhúng nhẹ giấy ăn vào nước và vắt bớt để đảm bảo giấy ẩm nhưng không quá ướt. Sau đó bạn sử dụng từ giấy này bọc bánh và cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong khoảng 10 giây là xong

Cách làm mềm bánh mỳ với lò nướng

Thông thường khi ổ bánh mì cũ bị khô hoặc ỉu xìu, người ta sẽ lập tức cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng nướng lại. Đây là sai lầm khiến bánh bị khô cong và kém hấp dẫn. 

Cách làm mềm bánh mỳ với lò nướng đúng cách như sau. Bạn có thể rửa nhanh bánh mì dưới vòi nước. Lưu ý không nên rửa quá nhiều, quá lâu khiến bánh mì bị mềm nhũn. Tiếp tục bạn bọc chúng trong giấy bạc, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng từ 5 đến 10 phút tùy theo kích thước và loại bánh mì. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để nguội và thưởng thức.

Cách làm mềm bánh mỳ với với nồi

Một cách đơn giản nữa để làm mềm lại bánh mỳ, đó là bạn lấy giấy bạc bọc kỹ bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong 5-7 phút (tùy độ dày của bánh).

Một số mẹo bảo quản bánh mỳ để giữ chất lượng và độ thơm ngon của bánh lâu dài.

– Nếu mua bánh mỳ về nhưng chưa ăn, để giữ được độ giòn của bánh, bạn hãy bọc bánh mì bằng giấy báo. Cách này sẽ giúp giữ cho bánh giòn trong khoảng 1 ngày.

– Thông thường những loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt… dễ bị mất nước và khô khi để lâu. Vì vậy khi bảo quản, bạn có thể cho cần tây cùng với bánh vào một chiếc túi đựng thực phẩm và khóa lại, để qua đêm. Bánh sẽ hút ẩm từ cần tây. Vì vậy cần tây sẽ khô lại và bánh sẽ luôn mềm như mới.

– Với bánh mỳ cần giữ lâu, bạn bọc bánh vào túi nilon rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy ra nướng lại. Nhiệt độ nướng bánh là khoảng 162 độ C trong thời gian tầm 5 phút, còn nếu dùng lò vi sóng thì chọn nhiệt độ khoảng 162 độ F trong vòng 20 phút. Bánh sẽ vẫn mềm mại và hương vị vẫn thơm ngon như ban đầu. 

Lời kết

Trên đây là một số mẹo chữa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn có thể làm hồi sinh ổ bánh và tránh lãng phí thực phẩm một cách đáng tiếc. 

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.