Mẹo chống dính vỉ nướng và làm sạch vết dính trên vỉ nướng dễ dàng trong nháy mắt

Khi đi ăn món nướng ở nhà hàng hoặc tự làm tại nhà, chúng ta đều thấy hiện tượng thức ăn bám dính rất nhiều trên vỉ nướng. Việc ngăn chặn tình trạng này hay làm sạch chúng đều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hãy áp dụng ngay mẹo chống dính vỉ nướng và cách làm sạch vết dính trên vỉ nướng dưới đây nhé, rất đơn giản và hiệu quả, sẽ giúp bữa ăn ngon miệng và an toàn hơn.

Cuối năm là mùa của những bữa tiệc, mùa của những buổi liên hoan gặp gỡ gia đình, bạn bè. Trong những lần đó, các món nướng luôn nằm trong danh sách những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất. 

Tuy món nướng rất ngon, tạo không khí vừa vui vẻ, vừa ấm áp, nhưng chúng lại cũng rất phiền phức. Một trong những lý do là vỉ nướng thường bị dính thức ăn. Thức ăn dính lại sẽ bị cháy, vừa gây khói, gây mùi khó chịu, lại vừa không an toàn cho sức khỏe. Việc gỡ thức ăn bị cháy khỏi vỉ nướng cũng rất khó khăn, do chúng bị đốt cháy nên bám rất chắc vào bề mặt các thanh inox.

Để thưởng thức món nướng thật vui vẻ cùng bạn bè người thân và không quá lo ngại về vấn đề sức khỏe, hãy áp dụng ngay 2 mẹo cực kỳ đơn giản của chúng tôi dưới đây để chống dính và xử lý vết dính thức ăn trên vỉ nướng nhé.

Mẹo chống dính vỉ nướng

Để chống dính cho vỉ nướng, tất cả những gì bạn cần là một củ khoai tây và một chiếc dĩa (nĩa). Củ khoai tây cắt đôi, sau đó bạn dùng chiếc dĩa cắm vào đầu của khoai và hướng mặt cắt lên trên.

Chiếc dĩa có tác dụng như một chiếc cán để điều khiến củ khoai tây cho chắc chắn và an toàn. Tiếp theo, bạn đặt vỉ nướng lên bếp, cầm chiếc dĩa đã cắm củ khoai tây, liên tục chà xát mặt cắt của của khoai lên bề mặt vỉ.

Chà vài đường như vậy, là bạn có thể thoải mái đặt thức ăn lên vỉ để nướng rồi. Với cách làm này, thức ăn sẽ rất bong tróc, không bị bám dính lên vỉ nướng nữa.

Mẹo làm sạch vết dính trên vỉ nướng

Tất nhiên dù có chống dính kỹ đến đâu thì sau một thời gian dài nướng trên vỉ, thức ăn ít nhiều cũng sẽ dính lên vỉ nướng. Để tránh tình trạng chúng bị cháy đen, có hại cho sức khỏe, trước khi cho đợt đồ ăn khác vào nướng, bạn nên làm sạch vỉ nướng. Làm thế nào để làm sạch trong khi vỉ vẫn đang rất nóng, các mảng thức ăn bám chắc và rất nhiều dầu mỡ? Hãy áp dụng mẹo đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Trước hết, bạn lấy một củ hành tây và cắt đôi chúng ra. Tiếp tục, bạn cũng làm tương tự như với củ khoai tây đã nói ở trên, tức là lấy dĩa cắm vào đầu củ hành tây, còn mặt cắt thì hướng lên trên.

Sau đó, bạn liên tục chà xát phần mặt cắt của hành tây lên vỉ nướng. Chỉ vài lần như vậy, vỉ nướng sẽ sạch bong vết thức ăn bám dính.

Bạn thấy không, sau khi đã được dùng hành tây chà sạch, chiếc vỉ nướng đã sáng bóng trở lại, không còn dấu vết của thức ăn bám dính.

Bước tiếp theo, bạn lại lấy khoai tây chà xát vỉ nướng một lần nữa để chống dính. Như vậy là vỉ nướng đã sẵn sàng để nướng đợt tiếp theo rồi. Rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng phải không nào?

Lời kết

Trên đây là mẹo chống dính vỉ nướng và cách làm sạch khi thức ăn bám dính vào vỉ nướng. Đây là những mẹo thực sự rất hữu ích và cần thiết, nhất là những gia đình thường xuyên ăn món nướng phải không nào? Chúc bạn luôn ngon miệng nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.