Mẹo bảo quản đồ khô gọn lẹ, an toàn tuyệt đối, tránh xa ẩm mốc

Các loại đồ khô cần phải được bảo quản thật kín, khô ráo. Tay hoặc dụng cụ lấy ra để sử dụng cũng cần phải thật khô, sạch. Nếu lấy không đúng cách và không đảm bảo, thực phẩm khô rất dễ bị ẩm mốc, hư hỏng. Nếu bạn chưa có những dụng cụ lý tưởng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản đồ khô cực hay bằng cách tận dụng các dụng cụ sẵn có hoặc bỏ đi trong nhà. 

Bảo quản đồ khô với túi bóng kính

Túi bóng kính có màu trong suốt, dáng thẳng tắp cố định, khô ráo và sạch sẽ. Vì vậy rất thích hợp để bảo quản thực phẩm, đồ khô. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại túi này là không có khóa hoặc miếng dán đề dễ dàng đóng kín miệng. Thường sau khi cho đồ vào, người ta còn phải tìm kiếm hoặc mua thêm những sợi dây chun để buộc chặt miệng túi. Cách này khá là phiền phức.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này một cách rất dễ dàng với một con dao và một chiếc bật lửa hoặc bếp lửa. Sau khi cho đồ khô vào túi, bạn hơ lưỡi dao lên lửa cho thật nóng. Tiếp theo, đặt miệng túi xuống bàn, dùng dao rạch một đường để cắt ngang miệng túi. Dao nóng sẽ khiến nhựa chảy ra rồi lập tức khô ngay lại, giúp đóng kín miệng túi một cách vô cùng đơn giản và kín tuyệt đối. 

Cách này cũng sẽ giúp bạn đựng được nhiều tối đa. Hãy cho đồ cần bảo quản lên đến gần đầy túi và rạch một đường. Tất cả đều sẽ được bảo quản một cách tuyệt đối an toàn.

Bảo quản đồ khô với túi bóng và chai nhựa

Khi bảo quản đồ khô được dài lâu, điều khó khăn không chỉ là việc tìm được dụng cụ bảo quản phù hợp, mà còn làm sao để khi lấy ra cũng đảm bảo an toàn, không phải chạm tay vào thực phẩm là tốt nhất. 

Nếu bạn cần bảo quản một số lượng thực phẩm lớn, và thường xuyên phải lấy ra sử dụng, hãy áp dụng ngay cách thông minh dưới đây với hai dụng cụ là túi bóng và chai nhựa.

Đầu tiên lấy một chai nhựa (tốt nhất là chai nước khoáng), cắt lấy phần đầu chai với chiều dài khoảng 10cm tính từ miệng chai. Sau đó, bạn rửa thật sạch cả miệng, nắp chai và đoạn thân chai, rồi phơi thật khô ráo.

Tiếp theo, bạn sử dụng túi nilon khô, sạch, tốt nhất là túi bóng kính rồi cho tất cả đồ khô cần bảo quản vào. Sau đó, bạn chụp chai nước khoáng vừa cắt lên miệng túi, rồi kéo miệng túi lên khỏi miệng chai. Bẻ các mép túi gập xuống mép chai, sao cho miệng chai và túi hình thành một lỗ thông suốt. Cuối cùng, bạn lấy nắp chai vặn kín lại.

Như vậy bạn đã có một dụng cụ bảo quản đồ khô vô cùng lý tưởng. Khi cần lấy ra sử dụng, bạn chỉ cần dốc túi rồi đổ ra từ miệng chai, hoàn toàn không cần phải đụng vào, rất tiện lợi và an toàn.

Lời kết

Trên đây là cách bảo quản đồ khô đơn giản, thông minh chỉ bằng những dụng cụ thường thấy trong nhà. Hãy tận dụng phương pháp này để bảo quản an toàn và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.