Mách bạn cách tách cả ký hạt hướng dương chỉ trong vài phút

Cắn hạt hướng dương khá thú vị, nhưng đó là lúc bạn có thời gian tiếp bạn bè, hàn huyên tâm sự. Khi không còn khách và cũng chẳng có thời gian ngồi mà cắn từng hạt, cả ký hướng dương thừa sẽ khiến bạn đau đầu tìm cách giải quyết. Vậy tại sao bạn không áp dụng ngay mẹo bóc tách hạt hướng dương nhanh chóng chỉ trong vài phút dưới đây? Việc sau đó sẽ dễ giải quyết hơn nhiều.

Hạt hướng dương là món truyền thống để đãi khách trong các dịp lễ tết. Tuy nhiên, nếu lỡ mua quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách tách nhân của chúng ra để dụng hàng ngày sau tết. Ngoài ra, sau khi biết bí quyết này, bạn cũng có thể thường xuyên mua hạt hướng dương về bất kỳ lúc nào và tách nhân ra để tận dụng nguồn dinh dưỡng quý báu từ chúng cho gia đình.

Cách tách một khối lượng lớn hạt hướng dương một lúc trong ít phút cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Hạt hướng dương bạn đem ngâm với nước trong khoảng 15 phút để vỏ của chúng mềm ra.

Bước 2: Sau khi ngâm, bạn vớt ra và cho vào máy xay thịt/hoặc máy xay sinh tố. Bật máy lên cho máy chạy ít vòng rồi tắt, và lại bật lên. Cứu bật tắt như vậy vài lần, cho đến khi máy đánh sạch khỏi vỏ ra khỏi nhân, nhưng không làm nhân hạt bị vỡ nát.

Bước 3: Cho tất cả hạt hướng dương đã đánh vỏ vào một tô nước lớn. Đặt ở một vị trí yên tĩnh và đợi trong 5 phút. Khi đó, toàn bộ nhân hướng dương có trọng lượng nặng hơn sẽ chìm xuống, còn vỏ sẽ nổi lên trên mặt nước.

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần lấy vợt vợt sạch vỏ đi là xong.

Bước 5: Hạt hướng dương thu được, bạn đem rửa lại một lần nữa để sạch vỏ, rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho lên chảo rang cho đến khi hạt khô giòn thì có thể lấy ra dùng hoặc đem đi bảo quản.

Nhân hạt hướng dương là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, hàm lượng đạm và chất béo tốt cực cao. Ngoài ra chúng còn cung cấp hàm lượng lớn chất xớ, vitamin E, B1, B2, B3, C và khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, mangan, phốt pho. 

Hạt hướng dương được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch, tốt cho cơ xương và sức khỏe tinh thần và có hiệu quả trong việc giảm cân. Hơn nữa chúng chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, nên giúp duy trì vẻ đẹp của làn da và cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Do vậy hạt hướng dương sau khi tách vỏ bạn có thể sử dụng kèm với bữa ăn sáng cùng với các loại bánh, sữa. Hạt hướng dương cũng có thể  dùng để rắc vào món salad, cho thêm vào món ngũ cốc uống, rắc thêm vào sữa chua, ăn chung với trái cây…

Lời kết

Trân đây là bí quyết tách vỏ hướng dương đơn giản, nhanh chóng. Với cách này, chỉ trong ít phút bạn đã có thể tách được cả ký hạt, giúp cho việc chế biến và tận dụng loại hạt bổ dưỡng này dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.