Mách bạn cách làm bánh từ lòng trắng trứng không cần bột vẫn thơm ngon, béo xốp

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là vài quả trứng gà, bạn đã có ngay một chiếc bánh nướng phồng to, béo và xốp mà thậm chí không cần đến bột. Nghe có vẻ khó tin, nhưng hãy thử áp dụng ngay cách làm bánh lòng trắng trứng dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ ngạc nhiên với chính mình đấy.

Nguyên liệu

Để làm nên một chiếc bánh đặc biệt này, bạn chỉ cần một số nguyên liệu rất sẵn có trong nhà như sau: 3 quả trứng, 1 thìa nước chanh, 1 thìa đường.

Cách thực hiện

Bước 1: Tách lòng trắng trứng

Đầu tiên, hãy tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra. Có nhiều cách tách rất dễ dàng. Bạn có thể đập trứng vào một cái muôi thủng, phía dưới hứng một cái tô. Khi trứng vỡ ra, lòng trắng sẽ theo các lỗ thủng chảy xuống, còn lại lòng đỏ. Hoặc bạn có thể đập trứng trực tiếp ra bát, rồi lấy ½ vỏ trứng múc lòng đỏ ra. Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách thông dụng là đập đôi quả trứng, sau đó đổ qua đổ lại lòng đỏ trên 2 nửa vỏ trứng. Trong quá trình đổ, khéo léo lựa mình lòng đỏ, còn lòng trắng thì để chúng chảy xuống tô phía dưới. Làm như vậy vài lần, bạn sẽ thu được riêng lòng trắng và lòng đỏ. 

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Với phần lòng trắng, bạn cho vào 1 thìa nước chanh và ½ thìa đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi chúng đã thành bọt dày và hơi bông lên, bạn cho tiếp ½ thìa đường còn lại vào và tiếp tục đánh. Đánh đến khi trứng bông và cứng lại như kem. Để kiểm tra bộ bông của lòng trắng trứng đạt chất lượng hay chưa, bạn hãy cắm vào một que tăm. Nếu tăm bị nghiêng đổ thì chưa đạt, bạn cần đánh thêm một lúc nữa. Nếu que tăm đứng yên là đã đã đạt.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và khay và trang trí

Lòng trắng trứng sau khi đã đánh thành kem bạn có thể cho vào một chiếc khay nhỏ. Nếu không có khay thích hợp bạn có thể cho vào một chiếc cốc sứ, hay thậm chí là một chiếc chén ăn cơm. Phần trên cùng vuốt sao cho tròn đẹp. Tiếp đó, bạn có thể trang trí thêm bằng vài quả nho khô hoặc các loại hạt yêu thích.

Bước 4: Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng khoảng 18 phút. Sau thời gian đó, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức. Chiếc bánh chỉ với nguyên liệu chính duy nhất là lòng trắng trứng sẽ cho bạn bất ngờ với ruột trắng xốp mềm, vị hơi ngọt và béo ngậy, ăn không hề bị ngấy. Chiếc bánh ăn kèm cùng với 1 ly sữa và vài lát trái cây là đủ năng lượng để bạn hoạt động trong suốt cả buổi còn lại.

Lời kết

Trên đây là cách làm bánh từ lòng trắng trứng không cần bột. Quả là một cách làm rất đơn giản phải không, nhưng thành quả lại hết sức bất ngờ. Bạn hãy áp dụng ngay công thứ này cho bữa sáng hay bữa phụ của gia đình nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.