Dấu hiệu chồng có quỹ đen

Mách Bạn 7 Dấu Hiệu Chồng Có Quỹ Đen

Khi thấy 7 dấu hiệu chồng có quỹ đen dưới đây thì các chị em phụ nữ cần phải “hành động” ngay lập tức!

Trong gia đình, phụ nữ luôn muốn kiểm soát chồng bằng cách rút tiền lương hay các khoản thu nhập khác với suy nghĩ không có tiền thì chồng sẽ chẳng thể làm gì sai trái sau lưng. Dù vậy, bất kỳ ông chồng nào cũng sẽ có một khoản quỹ riêng (trừ khi là những ông chồng ngoan ngoãn quá mức) mà người ta thường gọi là “quỹ đen”. Nhưng, là cánh đàn ông thì làm sao “múa rìu qua mắt thợ” hay lấy “vải thưa che mắt Thánh” được bởi chỉ cần nhìn vào 7 dấu hiệu chồng có quỹ đen sau đây là các nàng vợ đã biết được chồng có quỹ đen hay không mà thôi!

Dấu Hiệu Chồng Có Quỹ Đen

Nhận biết 7 dấu hiệu chồng có quỹ đen

1. Phản ứng bất thường

Dù là vợ chồng nhưng tôn trọng quyền riêng tư của “nửa kia” là một cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Song, nếu một ngày đẹp trời, chị em vô tìm chạm nhẹ vào các vật dụng hay những vị trí “nhạy cảm” như ví, cốp xe, gầm giường, đế giày, nóc tủ,… mà anh chàng lại có phản ứng thái quá thì rất có thể là “ảnh” đang cất giấu quỹ đen đấy!

2. Che giấu các khoản cho vay

Nếu những người đàn ông có những hành động che giấu khoản vay tiền kha khá sau lưng vợ thì điều này có nghĩa là rất có khả năng họ đang cất giấu quỹ đen. Bởi chỉ khi có quỹ đen thì họ mới có thể cho vay nhiều đến thế. Do đó, khi phát hiện hoặc hoài nghi dấu hiệu này, các chị em hãy hỏi xem chồng đã lấy đâu ra khoản tiền nhiều như thế và thời điểm nào người cho vay sẽ trả lại. Hành động này sẽ giúp chị em kiểm soát vấn đề tài chính của “nửa kia” tốt hơn.

3. Không cần tiền tiêu vặt

Dấu Hiệu Chồng Có Quỹ Đen

Những ông chồng “chân chính” sẽ cần một khoản tiền tiêu vặt nho nhỏ để có thể mua sắm các vật dụng, chi phí linh tinh hay các món ăn yêu thích bởi tất cả những khoản thu nhập của họ đều đã đưa hết cho “nóc nhà”. Nhưng nếu trong một khoảng thời gian, chị em không thấy chồng nhờ gửi tiền tiêu vặt nữa thì hãy cẩn thận, coi chừng anh chàng đang cất giấu một khoản tiền riêng mà mình không hề hay biết.

Nếu thấy chồng có dấu hiệu như thế, các chị em chỉ cần nhẹ nhàng quan sát và điều tra thông tin nhẹ nhàng theo từng giai đoạn, tránh hỏi dồn dập. Mỗi lần như thế, chị em chỉ cần “thả” nhẹ vài câu hỏi. Do các lý do chồng “bịa” ra để trả lời chị em đều không có thật nên các câu trả lời rất dễ bị mâu thuẫn. Và đây chính là thời cơ để các chị em “lật tẩy” chiêu trò của các ông chồng.

4. Che giấu các khoản nợ

Những khoản nợ nần của các ông chồng rất có thể bắt đầu từ những giây phút “vung tay quá trán” trong các cuộc ăn chơi, tiệc tùng hay bồ bịch bên ngoài. Theo phản xạ tự nhiên, họ sẽ cố tình giấu giếm để tránh bị vợ phát hiện. Và để có tiền thanh toán các khoản nợ đó, họ sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc sử dụng chiêu trò giấu quỹ đen. Do đó, nếu phát hiện dấu hiệu chồng có quỹ đen này, các chị em cần tra khảo thông tin và kiểm soát mọi khoản nợ của chồng dù lớn hay nhỏ.

5. Chi tiêu xa xỉ

Dấu Hiệu Chồng Có Quỹ Đen

Dấu hiệu chồng có quỹ đen này sẽ còn tùy thuộc vào số tiền mà các chị em gửi chồng vào mỗi sáng. Chẳng hạn, nếu các chị em hào phóng, gửi chồng vài trăm ngàn/ngày thì việc chồng chi tiêu xa xỉ như đi ăn tiệc, đi nhậu,… thì đó là chuyện bình thường.

Song, nếu hàng ngày, các chị em chỉ gửi khoảng 100 ngàn đổ xuống, vừa đủ để ăn sáng, đổ xăng, uống ly café mà vô tình bắt gặp họ ngồi ngoài quán nhậu nhiều lần thì cần phải tự hỏi là tiền đó ở đâu ra? Bởi nếu một lần thì có thể bạn nhậu mời, nhưng nếu nhiều lần thì chẳng có ai “dám” mời như thế, trừ khi là họ đang cất giấu quỹ đen mà thôi.

6. Chồng có trên một tài khoản ngân hàng

Khi về chung một nhà, các chị em thường sẽ quản lý luôn cả tài khoản ngân hàng của chồng để “tiện bề” kiểm soát. Nhưng nếu một ngày, chị em phát hiện ngoài tài khoản chính, chồng còn có thêm trên một tài khoản ngân hàng khác mà không bàn trước với vợ thì nhất định phải tìm hiểu con số trong đó là bao nhiêu, thời điểm thành lập từ khi nào và mục đích lập ra là gì nhé!

7. Phóng đại các chi tiêu

Nếu nhận thấy các anh chồng mua đồ dùng trong nhà như tủ lạnh, tivi, máy giặt,… mà cố tình nói cao hơn số tiền so với thực tế hoặc không gửi biên lai, hóa đơn thanh toán thì các chị em hãy chuẩn bị tinh thần, rất có thể họ đang gom tiền để lập ra một quỹ đen sau lưng vợ đấy!

Khi phát hiện chồng có quỹ đen, vợ nên làm gì?

Nếu phát hiện chồng có quỹ đen, việc đầu tiên các nàng làm là cần bình tĩnh, không làm lớn chuyện để tránh ảnh hưởng đến gia đình cũng như con cái. Sau đó, hãy hỏi họ lý do lập quỹ đen là gì và có mục đích chính đáng hay không. Nếu là mục đích chính đáng thì các nàng cứ việc để họ lập quỹ đen trong một giới hạn nhất định.

Bên cạnh đó, các chị em cũng nên lập một khoản quỹ nho nhỏ dành riêng cho mình để sử dụng cho mục đích cá nhân mà không ảnh hưởng đến tài chính chung. Đây không phải là một hành động “trả đũa” mà chỉ xem như một hình thức tiết kiệm, phòng thân hoặc cần giúp đỡ ai đó mà thôi.

Với 7 dấu hiệu chồng có quỹ đen ở trên thì các chị em sẽ dễ dàng kiểm soát tài chính của chồng, đồng thời có hướng giải quyết thích hợp nếu phát hiện họ có quỹ đen thật sự.

Tham khảo: Chồng Kén Ăn Phải Làm Sao? Gợi Ý Những Món Ngon “Trị” Chứng Kén Ăn Của Chồng

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.