Bí quyết vặt sạch lông vịt, từ lông ngoài đến lông măng trong ít phút

Thịt vịt rất ngon nhưng thời gian làm hoàn thành một con vịt để nấu thì là cả một vấn đề khó khăn và phức tạp. Đặc biệt với những con vịt có lông măng, đôi khi bạn phải mất cả buổi để vặt xong lông của chúng. Tuy nhiên, với bí quyết vặt sạch lông vịt tuyệt hay dưới đây, chỉ với vài đường nhổ, từ lông ngoài đến lông măng sẽ sạch trơn, bạn chỉ mất 15 phút để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Để nhổ sạch lông vịt nhanh theo bí quyết trên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 3 trái chanh; 3 thìa muối; 1 nồi nước sôi; 2 chậu nước lạnh.

Cách làm

Bước 1

Đun sôi một nồi nước, sau đó vắt 3 trái chanh và cho luôn vỏ chanh vào. Cho tiếp 3 thìa muối. Mục đích của hai nguyên liệu này là giúp lông vịt săn lại, khi nhổ, lông vịt, nhất là lông măng sẽ rít vào tay, không bị trơn tuột, nên rất dễ nhổ. Mỗi lần bạn nhổ, tất cả lông trong tay bạn sẽ bật lên dễ dàng.

Vịt sau khi cắt tiết, cho vào chậu nước rửa sạch, Việc rửa này vừa giúp làm sạch vịt, vừa giúp lông vịt thấm hoàn toàn nước, khi nhúng vịt sẽ dễ dàng ngấm nước sôi và nóng đều từ ngoài vào trong.

Nếu bạn không rửa qua vịt, khi dội nước sôi vào, nước thấm không đều vào trong dẫn đến chỗ nóng quá, chỗ lại không đủ nóng, chỗ ướt đẫm, chỗ lại bị khô nên lông bị trơ, rất khó nhổ.

Bước 2

Cho vịt đã rửa vào một cái nồi hoặc thùng, sao cho chiều rộng và chiều cao của vật dụng này lớn hơn thân vịt, đảm bảo vịt được ngập nước. Tiếp đó bạn đậy nắp lại, nhấc xô, hoặc nồi lên và lắc. Lắc đều để vịt ngấm nước từ trong ra ngoài. Lắc trong khoảng vài phút thì nhấc vịt ra.

Lúc này bạn có thể tiến hành nhổ lông. Lông vịt được nhổ theo cách này sẽ vô cùng bở và rít, cho nên chỉ sau 15 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong một con vịt từ lông ngoài đến lông măng.

Cách 2

Ngoài cách đã hướng dẫn trên, còn có một cách khác nữa bạn có thể thực hiện, cũng rất hiệu quả. Nguyên liệu chuẩn bị cũng là chanh và muối.  Vịt sau khi cắt tiết và nhúng vào nước lạnh rửa sạch, bạn tiến hành lấy nắm muối chà khắp thân vịt, chú ý xát kỹ vào phần phần chân lông vịt. 

Tiếp đó, bạn vắt nước chanh vào và cũng chà xát, chà thật kỹ dưới phần da và chân lông. Sau khi chà và lông vịt đã hoàn toàn ngấm chanh, muối, bạn cho vịt vào chậu và đổ nước sôi vào. Nhúng qua nhúng lại cho vịt ngấm nước, lông bở ra thì bạn tiến hành vặt lông.

Cách này cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Chỉ sau vài phút là bạn vịt đã sạch hoàn toàn lông và bạn có thể tiến hành chế biến mọi món ăn tùy thích.

Lời kết

Trên đây là bí quyết vặt sạch lông vịt vô cùng đơn giản và hiệu quả. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ nhanh chóng làm hoàn thành một con vịt trong thời gian rất nhanh, kể cả chúng đầy lông măng. Hãy làm thử ngay và cảm nhận nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.