7 công dụng bất ngờ từ miếng bọt biển, giúp việc nội trợ dễ dàng hơn

Bất lây nay, miếng bọt biển được hiểu là chỉ sử dụng để chửa chén bát. Tuy nhiên thực tế công dụng của thứ sản phẩm vừa thô ráp vừa mềm mại còn nhiều hơn thế. Hãy khám phá ngay 7 công dụng có thể bạn chưa bao giờ biết từ thứ sản phẩm quen thuộc này của mọi nhà nhé

1. Cắm kim 

Các loại kim có đầu nhọn bao gồm kim khâu, kim ghim… đều rất nguy hiểm khi chúng được cất giữ không cẩn thận. Bản thân các loại này cũng rất nhỏ nên rất dễ rơi vãi ra nhà. Vì vậy, cách đơn giản nhất để chất giữ các loại vật dụng này an toàn đó là sử dụng miếng bọt biển. Hãy cắm các loại kim đang có trong nhà bạn vào một miếng bọt biển, sau đó cất ở một nơi an toàn, cố định, khi cần bạn có thể dễ dàng lấy ra mà không cần phải mất công tìm kiếm.

2. Chống úng nước cho cây trồng

Các loại cây được trồng trong chậu dễ bị úng nước nếu thoát nước không tốt. Trong khi đó, miếng bọt biển lại có khả năng hút nước cực tốt. Vì vậy, để chống úng cho cây trồng, trước tiên bạn hãy xếp dưới đáy chậu một miếng bọt biển. Sau đó, đổ đất lên và cho cây vào trồng như bình thường.

3. Lau quạt điện

Suốt quá trình hoạt động, quạt điện hút vào rất nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên, việc lau chùi quạt điện rất công kền và mất thời gian. Đặc biệt lồng quạt vừa to, vừa nhiều nan với các kẽ nhỏ, rất khó làm sạch. Vì vậy, giải pháp cho bạn là một miếng bọt biển. Hãy cắt dọc phần mút của miếng bọt biển ra làm 4 phần bằng nhau, sau đó tiếp tục cắt ngang thành 5 phần bằng nhau. Với cách này, bạn đã tạo thành các kẽ nhỏ, giúp lau chùi lồng quạt một cách vô cùng dễ dàng.

4. Làm sạch móng tay và sơn móng tay

 Cắt phần mút bọt biển, cuộn lại và cho vào một chiếc lọ nhỏ. Đổ ngập dung dịch  tẩy sơn móng tay, hoặc nếu bạn chỉ cần làm trắng sạch móng tay thì dùng loại nước làm sạch móng tay. Sau đó cho từng ngón tay vào, lăn qua lăn lại, chà xát phần ngón tay vào mút. Chỉ vài giây sau là móng tay trắng sạch và hoàn toàn hết sơn.

5. Hút ẩm tủ lạnh

Thông thường rau củ quả thường đặt trong ngăn riêng trong tủ lạnh. Tuy nhiên do nhiệt độ thấp nên chúng hấp thụ rất nhiều độ ẩm, dễ dẫn đến thối, nhanh hỏng. Điều này sẽ được giải quyết bằng miếng bọt biển. Đầu tiên, bạn mang hết rau củ ra khỏi tủ lạnh, đặt 1-2 miếng bọt biển xuống đáy, sao cho phần mút nằm bên trên. Sau đó, bạn đặt rau củ quả vào. Chúng sẽ luôn tươi ngon trong nhiều ngày.

6. Chườm vết thương

Ngâm miếng bọt biển sạch vào nước lạnh, cho vào túi zipper rồi cho vào ngăn đá. Chúng sẽ đông cứng lại như một hòn đá lạnh, giúp bạn chườm các vết đau, bầm tím dễ dàng, hiệu quả.

 7. Giữ lạnh thực phẩm

Các thùng chứa thực phẩm luôn cần đá lạnh, loại đá tảng to để giữ thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên nếu bạn không có đá, hãy sử dụng miếng bọt biển để thay thế. Đầu tiên, bạn cắt lấy mút bọt biển, nhúng vào nước lạnh, sau đó cho vào túi zipper, rồi đặt trong tủ đá. Khi đông lại, chúng đóng vai trò như đá nhân tạo, giúp bạn bảo quản một lượng lớn thực phẩm trong một chiếc thùng lớn. 

Lời kết

Trên đây là 7 công dụng bất ngờ từ miếng bọt biển. Như vậy, bọt biển không chỉ dùng để rửa chén bát, mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn thế. Hãy tận dụng chúng để công việc bếp núc và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.