Làm thịt ba chỉ rang sả ớt thêm bước này vào thơm ngon tuyệt vời

Thịt rang là món “cứu cánh” của nhiều người vào những ngày bận rộn. Từ khâu chuẩn bị đến chế biến không mất bao nhiêu thời gian vẫn cho ra được một món ăn bắt cơm, ngon miệng, cả nhà đều ưng. Với món thịt rang, các bạn có thể thay đổi nhiều loại thịt khác nhau, cũng như kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng để cho ra nhiều món thịt rang phong phú hương vị.

Một trong những món thịt rang thường được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình là món thịt ba chỉ rang sả ớt. Mặc dù không khó để làm món thịt rang này, tuy nhiên bạn cũng cần chút bí quyết để thành phẩm không bị khô khốc hoặc quá mặn, quá cay. Bepxua có ngay hướng dẫn chi tiết cho các bạn luôn đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Thịt ba chỉ rang sả ớt thơm lừng hấp dẫn với hương thơm đặc trưng từ sả và nồng ấm của ớt. Thịt rang khéo đẹp mắt bóng bẩy, vị thịt béo béo hòa cùng vị cay mặn đậm đà thêm chút ngòn ngọt kích thích vị giác. Ăn cơm nóng với thịt rang sả ớt đơn giản thôi mà ngon vô đối.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 800 gram thịt ba chỉ
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 6 cây sả
  • 1 quả ớt
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe bột canh
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi 1 muỗng cafe muối, hành tím đập dập đun sủi tăm rồi cho thịt vào luộc 5-7 phút sau đó vớt ra xắt miếng vừa ăn.
  • Sả xắt dày, ớt xắt nhỏ. Cho vào máy xay gia vị sả,ớt, tỏi, hành tím xay nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột canh, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, tiêu xay khuấy tan.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt vào rang cháy cạnh. Cho tiếp hỗn hợp gia vị xay vào phi thơm, xào đều với thịt trong 1 phút.
  • Cho nước sốt vào chảo thịt đảo đều rồi cho hành lá vào trộn đều, tắt bếp. Vắt 1 muỗng canh nước cốt chanh vào chảo thịt đảo đều.
  • Cho thịt rang sả ớt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sả:
  • Chọn những cây sả có thân củ to tròn, không bị héo; các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong.
  • Chọn những cây sả có ruột bên trong không bị đốm, lá sả xanh mướt không bị khô và héo.
  • Chọn những cây sả sờ vào thấy cứng cáp, không bị dập, có mùi thơm đặc trưng.
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những món thịt rang khác như thịt rang dừa, thịt rang lá chanh,thịt rang riềng, thịt rang tôm, thịt bò rang muối, thịt gà rang cháy cạnh, thịt gà rang gừng…

Cách làm thịt ba chỉ rang riềng
Thịt rang thơm lừng, bóng bẩy đẹp mắt. Thịt rang vừa khéo, không bị khô, riềng bám đều miếng thịt không bị cháy. Thịt béo thấm vị cay cay từ riềng và ớt xen chút mặn ngọt ngon khó cưỡng, ăn nhiều cũng không ngấy mà chỉ càng thèm thêm thôi.
Xem cách làm

Với thao tác thêm chút nước cốt chanh vào món thịt ba chỉ rang sả ớt, Bepxua đã giúp bạn biến món ăn quen thuộc trở nên thơm ngon lôi cuốn hơn, ăn ngon mà không sợ ngán. Hôm nào bạn làm món này hãy thử xem mẹo của Bepxua có uy tín không nha, nếu vượt ngoài mong đợi thì chia sẻ cho Bepxua biết với nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.