Salad bắp cải cà rốt

Khai vị cùng salad bắp cải cà rốt thanh mát nhẹ nhàng

Salad bắp cải cà rốt vừa có màu sắc mát mắt, lại giòn giòn, hương vị mặn ngọt hòa quyện ăn rất ngon và vừa miệng. Món salad này ăn kèm với thịt gà sốt nước tương, cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Đây chính là món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn nhiều dầu mỡ.

Salad bắp cải cà rốt

Salad bắp cải cà rốt

Màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm thấy giòn giòn, hương vị mặn ngọt hòa quyện chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người yêu thích!
2.67 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Salad
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2 người

Nguyên liệu
  

  • 1/2 cái bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt ngọt
  • vài nhánh rau bạc hà
  • 20 gram lạc vừng giã nhỏ

Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, chanh

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bắp cải tách lá, cà rốt gọt vỏ.
      Rửa sạch bắp cải và cà rốt với nước lọc rồi thái sợi vừa ăn.
    • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng.
    • Chuẩn bị 1 thau nước: cho vào 1 lít nước lọc, 5 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh muối, 3 – 4 viên đá lạnh.
      Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau rồi thái lát mỏng.
      Hành tây thái đến đâu bạn cho vào thau nước ngâm đến đó để hành giòn, bớt cay và bớt hăng.
      Ngâm hành tây khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát mỏng.
    • Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Pha nước sốt và trộn salad

    • Pha nước sốt: 5muỗng cà phê nước cốt chanh, 10 muỗng cf đường, 3 muỗng cf muối, 1 phần vừng lạc xay, trộn đều.
    • Dùng tô lớn, cho bắp cải, cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt ngọt vào bát. Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào, trộn đều cho ngấm gia vị.
    • Thêm 5 muỗng cf dầu ô liu vào salad, trộn đều rồi trút ra đĩa và thưởng thức thôi.
      Salad bắp cải cà rốt
    • Nhớ chuẩn bị thêm sốt mayonnaise ăn kèm sẽ khiến món ăn ngậy hơn đó.
    Từ khoá ăn chay, salad bắp cải, salad cà rốt
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Giá trị dinh dưỡng

    Bắp cải, cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, K, chất xơ và chất khoáng tự nhiên thiết yếu. Ăn bắp cải, cà rốt thường xuyên sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, mắt khỏe, đẹp da và hỗ trợ phòng một số bệnh đường tiêu hóa.

    Lời kết

    Salad bắp cải cà rốt có thể dùng làm món tráng miệng hoặc khai vị. Còn chần chờ gì mà chưa trổ tài làm món ăn nhẹ cho gia đình nào, chúc các bạn thành công.

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.