mận xào gừng

Hè rồi làm ô mai mận xào gừng ăn vặt ngay nào

Mận được coi như một thứ quả báo hiệu hè đến ở miền Bắc. Ăn mận tươi thường có vị chua vừa đến gắt. Vậy nên những người làm ô mai Hà Thành đã làm ra món mận xào gừng để chung hòa vị chua của mận. Cùng Bếp khám phá công thức làm món ăn vặt này nhé!

mận xào gừng

Mận xào gừng

Ô mai mận xào gừng có vị chua chua ngọt ngọt từ mận và vị thơm cay từ gừng, bí quyết để 3 loại vị này cân bằng nằm trong cách nấu được Bếp Xưa bật mí dưới đây!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 481 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Lò nướng

Nguyên liệu
  

  • 700 gram mận hậu
  • 1 củ gừng
  • 500 gram đường

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn mận: chọn những quả to, chín đỏ, da căng bóng, vỏ phủ lớp phấn trắng. Lựa quả mận còn cứng, không quá mềm, nhũn, đây là những quả mận sắp hỏng.
  • Mận mua về rửa sạch rồi dùng dao khứa theo chiều dọc. Chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng rồi cho mận vừa khứa vào ngâm khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo nước.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ, mỏng.

Bước 2: Ướp mận

  • Cho mận vào thau rồi cho hết 500 gram đường và gừng vào, trộn cho mận phủ đều đường.
    Bọc miệng thau lại rồi ngâm mận trong 1 tiếng.

Bước 3: Xào mận

  • Bắc chảo lên bếp rồi trút phần mận, đường và gừng vào chảo đun ở lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi cạn nước. Khi mận chuyển sang màu tím thẫm thì tắt bếp.
  • Xếp mận lên khay, cho vào lò để nướng. Đặt nhiệt độ lò 120 độ C và nướng trong vòng 30 phút để mận khô lại.
  • Lấy mận ra rồi thưởng thức thôi, số mận còn lại bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để ăn dần.
    mận xào gừng

Dinh Dưỡng

Sodium: 1mgCalcium: 1mgVitamin C: 1mgSugar: 125gFiber: 1gPotassium: 4mgCalories: 481kcalFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 125gIron: 1mg
Từ khoá Mận hậu, mận hậu xào gừng, mận nhiều quá làm thế nào, mận xào, mận xào gừng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn vặt khác bạn nên thử làm tại nhà

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản chỉ với 3 bước
Trong vài năm trở lại đây, khô gà lá chanh ngày càng hot và trở thành món ăn vặt được ưa chuộng ở nước ta. Nếu bạn muốn tìm hiểu công thức thực hiện vừa dễ vừa nhanh để làm được mẻ khô chất lượng. Nhanh tay lưu ngay bí quyết được BepXua bật mí dưới đây!
Xem cách làm
Cách làm bánh tầm khoai mì
Dĩa bánh tầm đủ màu xanh, hồng, vàng, trắng kết hợp vô cùng kích thích vị giác. Bánh tầm dai dai mềm mềm, thơm dịu dễ chịu, vừa ngọt vừa béo có thêm sợi dừa hấp dẫn, chấm muối mè thêm chút mặn mặn ăn bao nhiêu cũng còn thèm.
Xem cách làm

Cách bảo quản mận xào gừng

Để bao quản mận xào gừng được lâu, bạn nên cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp thật kín, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có độ ẩm cao.

Khi ăn, lấy vừa đủ ăn rồi đóng nắp hộp ngay, tránh ô mai gặp gió sẽ chảy nước.

Ô mai được bảo quản tại nhà chỉ nên ăn trong vòng 1 – 2 tháng, nếu bạn để trong hộp kín, không mở nắp thì có thể bảo quản 6 – 12 tháng.

Lời kết

Bạn thấy công thức làm ô mai mận xào gừng của Bếp thế nào? Đang đúng mùa mận rồi, thực hiện ngay và chia sẻ thành quả với Bếp nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.