Mỳ cay – món ăn đến từ Hàn Quốc làm mê mẩn những tâm hồn yêu ẩm thực bởi vị cay tê nhẹ, nước dùng đậm vị, sợi mỳ dai và topping ú ụ. Những nhà hàng mỳ cay luôn đông khách bởi vì sự cuốn hút của món ăn và niềm khao khát chinh phục những cấp độ cay của khách hàng. Nhưng không cần ra nhà hàng, bạn vẫn có thể chế biến mỳ cay ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản. Để Bếp Xưa mách bạn cách có một bát mỳ cay thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Chế biến mỳ cay Hàn Quốc bằng những nguyên liệu đơn giản
Là một món ăn Hàn Quốc nhưng những nguyên liệu của mỳ cay rất dễ tìm. Bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa là đã có ngay những nguyên liệu để làm nên một bát mỳ cay nóng hổi. Không cần quá chuyên nghiệp, dù vụng đến đâu thì với công thức siêu dễ dưới đây, một bát mỳ cay thơm ngon sẽ ta đời. Theo dỗi ngay công thức dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Công thức nấu mỳ cay thơm ngon chuẩn vị bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu
Nguyên liệu
- Nấm kim châm
- 1 bắp cải tím
- 1 cây bông cải xanh
- 1 cây xúc xích
- 1 con mực
- 3 con tôm
- 50 g thịt bò
- 1 gói mỳ Hàn Quốc không gia vị
- Rau quế
- 100 g kim chi cải thảo
Gia vị
- 2 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng đường
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt kim chi thành từng miếng nhỏ. Băm nhỏ tỏi, thái mỏng lần lượt bông cải xanh và cải tím.
- Tiếp tục cắt lát xúc xích và mực vừa ăn.
Chế biến
- Phi vàng tỏi rồi thêm kim chi vào đảo đều trong vòng 2 phút.
- Sau đó đổ thêm một bát nước vào nồi và nêm thêm 2 muỗng bột ớt, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm và đun đến khi nước sôi.
- Khi nước đã xôi thì nêm nếm lại và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
- Cho lần lượt tôm, thịt bò, mực, xúc xích, bông cảixanh, cải tím, nấm kim châm và mì vào nồi.
- Để nồi sôi khoảng 4-5 phút là chín, tắt bếp, cho thêm rau thơm và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.
Lưu ý
- Bạn có thể thay thế các loại rau, thịt theo sở thích của mình và gia đình.
- Có thêm phần nước kim chi thì nước dùng sẽ ngon hơn.
- Công thức này có độ cay vừa phải, hãy thay đổi gia vị để có được độ cay như bạn mong muốn nhé!
Dinh Dưỡng
Không quá cầu kì và tốn nhiều thời gian, chỉ bằng những nguyên liệu có sãn trong bếp là bạn có thể tự chế biến cho mình ngay một bát mỳ cay thơm ngon, chuẩn vị. Món ăn này hợp ăn trong bất ỳ thời tiết nào. Đặc biệt vào những ngày se lạnh hoặc trời man mát, có một bát mỳ cay nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nếu bạn chưa từng nếm qua món ăn nổi tiếng này, thì hãy sắn tay áo và thử bắt tay vào chế biết cho mình một bát mỳ cay Hàn Quốc và thưởng thức hương vị đậm đà của món ăn này nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa!