Giỏ Hàng

Học lỏm cách làm bánh mì Pita không cần lò

Bánh mì Pita là loại bánh mì đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Bánh mì này thường sẽ được cuộn chung với gà nướng và sốt Taziki, đây là sự kết hợp ngon miệng nhất của loại bánh mì này.

bánh mì Pita
Bánh mì Pita – Món ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải

Món bánh này có hình tròn dẹt, có cách áp chảo giống như bánh xèo của Việt Nam. Nguyên liệu chính để làm nên bánh mì Pita rất dễ kiếm, chỉ gồm bột mì, men, đường,… Ngoài gà nướng và sốt Taziki, bánh mì Pita còn được ăn kèm với rau củ, thịt bò, thịt xông khói, trứng,… Bạn có thể thay thế bánh mì thường bằng bánh mì Pita cho bữa sáng nhanh gọn. Thử làm món bánh này bằng công thức dưới đây của Bếp Xưa nhé.

Học lỏm cách làm bánh mì Pita không cần lò

Trộn bột và ủ bột là những bước quan trọng cần chú ý để có một mẻ bánh thành công.
5 từ 1 đánh giá
Thực hiện 1 hour
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 516 kcal

Nguyên liệu
  

Phần bột lúc đầu

  • 100 g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 3 g men
  • 4 g đường
  • 200 ml nước ấm 45 độ

Phần bột lúc sau

  • 230 g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 4 g muối
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • 1 muỗng mật ong

Các bước thực hiện
 

Phần bột lúc trước

  • Cho 100g bột mì đa dụng và 4g đường vào tô lớn. Thêm vào tô 200ml nước ấm khoảng 45độ để kích hoạt men. Bạn chú ý không nên dùng nước quá nóng để không làm chết men nhé.
  • Tiếp đến cho men vào tô, trộn nhẹ nhàng để men dễ kích hoạt hơn nhé.
  • Bọc kĩ tô bột bằng màng bọc thực phẩm và mang đến chỗ ấm áp để ủ men. Bạn cũng có thể phủ khăn lên tô để bột nở tốt nhất nhé. Ủ men trong vòng 15-20 phút.
  • Sau 15-20 phút thì lấy bột ra. Bột được ủ thành công là khi bột nở đều và có nhiều bọt khí như xà phòng, bột nhấc lên có độ sệt sệt nhẹ.

Phần bột lúc sau

  • Cho thêm muối, dầu oliu và bột mì vào tô bột vừa ủ và trộn đều.
  • Tiếp đó ủ bột thêm 1 giờ nữa để bột nở đều.
  • Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy bột ra. Nhào sơ bột một cách nhẹ nhàng để có kết cấu bột ưng ý rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Bạn có thể lăn bột thành hình trụ dài để dễ chia nhé.
  • Vo các phần bột vừa chia thành hình tròn và phủ khăn để bột nghỉ thêm 10-15 phút.

Chế biến bánh mì

  • Sau khi bột đã nghỉ thì dùng cây cán bột và lăn thành hình tròn dẹp. Cán bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bóng khí bên trong bạn nhé. Sau khi cán bạn nên điều chỉnh hình dáng bột bằng tay để bột đều hơn nhé. Sau khi cán dùng dĩa gõ chạm nhẹ lên mặt bột để tạo cho bột những lỗ thở.
  • Dùng một cái khăn sạch phủ lên phần bột vừa cán và để bột nghỉ trong vòng 5 phút. Sau khi bột nghỉ thì bạn thoa chút dầu oliu lên mặt bánh để bánh không bị cháy nhé.
  • Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho phần bột vào áp chảo. Khi bột xém nhẹ thì lật bánh. Làm tiếp tục với các phần bột còn lại cho đến khi hết bột là đã hoàn thành bón bánh mì dai mềm này rồi.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1907mgCalcium: 182mgVitamin C: 1mgSugar: 10gFiber: 4gPotassium: 253mgCalories: 516kcalMonounsaturated Fat: 7gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 3gFat: 12gProtein: 13gCarbohydrates: 87gIron: 6mg
Từ khoá bánh mì Pita
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bánh hơi cháy xem nhẹ, dai và mềm. Bạn có thể ăn kèm bánh mì Pita với các nguyên liệu và gia vị bạn thích. Hoặc bạn có thể ăn kèm với thịt gà và sốt Tazaki như cách ăn của vùng Địa Trung Hải. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>>> Xem thêm: Chế biến mì Ý sốt béo ngậy chuẩn vị

Chế biến mì Ý sốt kem béo ngậy chuẩn vị
Mì chín vừa tới, sốt kem béo ngậy sẽ là sự hào quyện hoàn hảo cho một món ăn ngon miệng.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.