Một trong những món ăn vặt thanh mát mà người Việt Nam chúng ta ưa chuộng đó là chè đậu xanh. Chè đậu xanh nước cốt dừa với vị ngọt thanh mát của nước cốt, vị bùi bùi nhè nhẹ của hạt đậu xanh tạo nên vị thơm ngon đặc trưng,là món khoái khẩu dành cho những người hảo ngọt. Từ món chè đậu xanh nước cốt dừa thông thường, dân dã chúng ta sẽ đổi mới cho món xưa bằng cách bổ xung thêm nấm mèo vào. Chính sự dai dai nhẹ của nấm mèo sẽ trở thành điểm nhấn cho nồi chè đậu xanh nước cốt dừa thêm dai, thơm và ngon ngọt hơn.
Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa
Nguyên liệu
- 200 gram đậu xanh (rửa sạch, ngâm nước 15 phút rồi vớt ra để ráo nước)
- 250 gram đường phèn
- 200 ml nước cốt dừa
- 1,5 lít nước dừa
- phổ tai (rửa sạch, thái nhỏ thành sợi)
- nấm mèo (ngâm nước nóng cho mềm ra rồi rửa sạch thái nhỏ thành sợi)
- bắp trái (đã được tách lấy hạt)
Các bước thực hiện
- Đầu tiên là cho vào nồi 1/2 chén bắp đã được tách lấy hạt sau đó cho thêm 200g đậu xanh đã được ngâm và 1,5 lít nước dừa sau khi đã bỏ đầy đủ thì đóng nắp nồi lại và nấu sôi trong 20 phút.
- Sau khi đủ 20 phút thì mở nắp và vớt bọt nếu có, sau đó sẽ cho vào 1 chén phổ tai đã thái sợi tiếp tục cho thêm và 1/2 chén nấm mèo cũng đã được thái sợi vào, cùng thêm vào đó là 250g đường phèn rồi đảo đều, sau cùng là cho 200ml nước cốt dừa vào đảo đều nấu sôi rồi tắt bếp.
- Cuối cùng chính là trình bày và thưởng thức thành quả của quá trình chế biến.
Video
Dinh Dưỡng
Những món chè ngon
Nói đến nguyên liệu chính là đậu xanh đã nêu ở trên, chúng ta còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhằm thay đổi khẩu vị như: chè đậu xanh khoai lang tím, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh nha đam đường phèn, chè đậu xanh hạt sen củ năng,…và nhiều cách chế biến dân dã khác.