Cách xếp đĩa xoài “nở hoa” đẹp mắt đơn giản trong nháy mắt

Những miếng xoài vàng ươm còn trở nên xinh đẹp, hấp dẫn khác thường dưới bàn tay khéo léo và đầy sáng tạo của bạn. Hay học ngay cách xếp đĩa xoài “nở hoa” để thể hiện sự khéo léo và con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của bạn trong ẩm thực nhé.

Cắt gọi trái cây luôn là một nghệ thuật được nhiều đầu bếp say mê. Màu sắc nổi bật của các loại quả khi được kết hợp với nghệ thuật sắp đặt khéo léo sẽ tạo ra những tác phẩm kỳ diệu, không chỉ đẹp mắt mà còn có khả năng kích thích vị giác mạnh mẽ.

Xoài là một loại trái cây thường xuyên có mặt trên bàn ăn của các gia đình. Đặc biệt loại trái cây này có rất nhiều cách sắp đặt đẹp mắt. Có phương pháp rất cầu kỳ, cần đến những đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng cũng có những phương pháp rất đơn giản, ai cũng làm được. 

Nếu bạn chưa từng sắp xếp đĩa xoài một cách nghệ thuật, hoặc đã từng sắp xếp theo nhiều cách khác nhau, hãy thử áp dụng cách sắp đặt theo kiểu đĩa xoài nở hoa dưới đây và cảm nhận sự khác biệt nhé.

Bước 1: Xoài sau khi gọt vỏ, bạn cắt 2 miếng to ở 2 bên má xoài. Chú ý, phần 2 bên sườn của trái xoài bạn không gọt vỏ, dùng để trang trí sau. Tiếp đó, úp một mặt miếng xoài xuống thớt, thái thành những lát mỏng vừa ăn theo đường chéo. Khi thái, cố gắng cắt thành nhiều lát sao cho đều nhau nhất có thể. Thực hiện tương tự với miếng còn lại.

Bước 2: Lần lượt ghép các lát xoài xếp của hai bên má xoài với nhau để tạo thành hình bông hoa. Miếng đầu tiên ở má bên này ghép tương ứng với miếng đầu tiên của má bên kia để cánh hoa đồng đều, đẹp mắt nhất. Miếng xoài to xếp dưới cùng làm cánh, miếng nhỏ xếp làm cánh hoa lớp bên trên. Cứ xếp lần lượt cho đến hết để tạo thành bông hoa nhiều tầng cánh đẹp mắt.

Bước 3: Dùng các vỏ xoài cuộn tròn lại tại hình bông hoa nhỏ đặt vào giữa đĩa tại thành nhụy hoa. Nếu không thích cách này, bạn có thể đặt một chén muối nhỏ xíu có những lát ớt đỏ rực vào giữa. Cách này cũng tạo thành hình nhụy hoa sinh động và còn rất tiện lợi khi ăn nữa.

Bước 4: Cắt các phần còn lại ở hai bên sườn trái xoài (còn nguyên vỏ màu xanh), bạn cắt mỏng thành hình tương tự những chiếc lá, xếp xen kẽ vào trong các cánh hoa để đĩa xoài thêm sinh động.

Và dưới đây là những thành quả, hãy ngắm nhìn để có thể động lực làm đẹp đĩa xoài mỗi khi có cơ hội nhé.

Lời kết

Trên đây là cách xếp đĩa xoài nở hoa đẹp mắt. Dù cách làm rất đơn giản, nhưng kết quả cũng rất gì và này nọ. Không mất nhiều thời gian, công sức, nhưng với đĩa nghệ thuật sắp xếp đĩa trái cây như thế này, đủ để chứng minh bạn là một người hết sức tinh tế trong ẩm thực.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.