Cách nấu mì gói tuyệt ngon “chuẩn sách giáo khoa”

Mì gói hay mì ăn liền là món ăn không thể nào quen thuộc hơn với mọi người. Cùng với sự tiện lợi thì với giá thành rẻ, hương vị phong phú và mẫu mã đa dạng đã khiến cho mì gói trở thành món ăn có sức tiêu thụ rất lớn trên toàn cầu. Việt Nam là một trong những thị trường ưa chuộng mì gói, thường xuyên nằm trong top những quốc gia tiêu thụ mì nhiều nhất thế giới.

Đáp ứng các tiêu chí ngon-rẻ-nhanh, chỉ cần 3 phút là bạn đã có ngay một tô mì tiêu chuẩn để lót dạ. Tuy nhiên, có khi nào bạn tò mò muốn biết cách làm ra những tô mì hấp dẫn nhìn là mê như khi xem quảng cáo không? Nếu có thì để Bepxua bật mí cho các bạn cách nấu mì gói ngon như trên tivi luôn nhé.

Cách nấu mì gói

Tô mì gói thơm phức vừa ngửi đã thèm và lôi cuốn với những gam màu đẹp mắt. Sợi mì vàng óng dai ngon, tôm mực nấu vừa khéo tươi ngọt, trứng béo ngậy, rau muống giòn giòn cùng nấm kim chi dai dai, tất cả kết hợp cùng nước dùng đậm đà thêm chút cay cay từ tương ớt tạo nên tô mì thơm ngon bổ dưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 gói
  • 1 quả trứng gà
  • Tôm
  • Mực
  • Nấm kim chi
  • Rau muống
  • Hành lá, ớt
  • muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • Đường, muối, tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Nguyên liệu sơ chế, rửa sạch.
  • Nấu nồi nước sôi rồi cho vắt mì vào trụng sơ rồi vớt vắt mì ra tô.
  • Bỏ nước trụng mì, cho nước mới vào nồi nấu, thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 ít muối, ⅓ muỗng canh đường nấu tan.
  • Cho nấm kim chi, rau muống vào trụng 1 phút rồi vớt ra. Cho tôm, mực vào luộc 2 phút vớt ra.
  • Cho vào tô vắt mì, nấm kim chi, rau muống, tôm, mực, gia vị mì, ít đường, ít muối, hành lá, ớt.
  • Bắt nồi nước mới nấu sôi 500ml nước rồi cho trứng gà vào luộc chín vừa ý. Sau đó chế nước sôi và cho trứng gà vào tô mì. Thêm tương ớt tùy ý, trộn đều tô mì và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nấm kim chi/ châm:
  • Chọn những túi nấm tươi, không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn không bị tách hoặc bở ra và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước.
  • Không chọn nấm có màu trắng hơn bình thường vì có thể là nấm sử dụng quá chất tẩy trắng.
Từ khoá mì gói
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon khác với mì gói như pizza mì gói, mì trộn phô mai, hamburger mì gói, mì gói cà ri phá lấu bò, mì xào giòn, lẩu mì…

Pizza Mì Gói
Pizza đã trở thành món ăn quen thuộc và được ưa thích, đặc biệt với các bé nhỏ. Pizza có đa dạng nhiều loại, nhưng pizza mì gói có lẽ là cái tên còn lạ lẫm với nhiều người. Đây là món được các tín đồ pizza việt nam biến tấu thành.
Xem cách làm
Pizza Mì Gói

Chắc chắn nấu mì gói theo công thức của Bepxua sẽ mất hơn 3 phút và bạn sẽ “mất công” hơn một chút, tuy nhiên Bepxua cam đoan thành quả sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Nấu mì gói kỳ công nhưng xứng đáng lắm đúng không nè? Hôm nào rảnh rỗi mà thèm mì gói thì đừng chỉ nấu mì ăn vội, bắt tay vào nấu mì “chuẩn như quảng cáo” để thấy mì gói đã ngon lại càng ngon hơn bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.