Trời vào đông rồi, đến mùa “diệt lẩu” rồi. Thật dễ hiểu tại sao vào mùa đông món lẩu lại lên ngôi; trời lạnh cùng gia đình, bạn bè, những người thân yêu quây quần cùng xì xụp bên nồi lẩu nóng thì vừa ngon miệng vừa ấm lòng, quên hết thảy lạnh lẽo. Rất nhiều người chọn ăn lẩu vào những dịp liên hoan, tiệc tùng cuối năm, đủ nói lên độ phổ biến của món ăn này.
Món lẩu có muôn hình vạn trạng. Nhờ sự đa dạng trong nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến, món lẩu ghi điểm bởi hương vị vô cùng phong phú, có rất nhiều món lẩu khác nhau để thực khách dễ dàng chọn lựa theo ý thích. Bepxua đã từng giới thiệu cho các bạn nhiều món lẩu thơm ngon, hôm nay Bepxua sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn một món lẩu hấp dẫn và đơn giản, thích hợp cho các bạn nấu lẩu tại nhà. Hãy cùng khám phá món lẩu gà hầm sả đu đủ củ cải cùng Bepxua nhé.
Cách nấu lẩu gà hầm sả đu đủ củ cải
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
- 2 Nồi
Nguyên liệu
- 1 con gà 5 ngón (gà ác)
- 40 gram hành tím
- 10 cây sả
- ½ quả đu đủ xanh
- 1 củ hành tây
- 2 củ cải trắng (củ nhỏ)
- Ngò rí, ớt, rau ăn lẩu
- Bún tươi
- 1 lít nước dừa tươi
- 2 muỗng canh dầu điều
Gia vị
- ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh muối hột
- Bột ngọt
Các bước thực hiện
- Hành tím lấy 20 gram cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn, 20 gram đập dập. Sả đập dập xắt khúc. Đu đủ xanh xắt miếng. Củ cải xắt khúc nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, khứa nhẹ 4 khứa. Ngò rí xắt 4 gốc để riêng. Rau tươi ăn lẩu sơ chế rửa sạch.
- Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lòng gà trứng non để riêng. Cho vào tô thịt gà 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối hột, hành tím xay, sả đập dập, ớt xắt nhỏ trộn đều, ướp 15 phút.
- Cho 2 muỗng canh dầu điều vào nồi đun nóng rồi cho hành tím và sả đập dập vào phi thơm sau đó cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Thêm 1,5l nước lọc và 1l nước dừa tươi, hành tây, gốc ngò rí vào đậy nắp hầm lửa vừa 30 phút.
- Cho tiếp đu đủ, củ cải, lòng gà trứng non vào nồi rồi hầm lửa vừa thêm 20-25 phút, vớt bọt lúc hầm.
- Cho vào cối ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh muối hột, ½ muỗng canh đường, 1 xíu bột ngọt rồi giã nhuyễn làm muối chấm.
- Vớt hành tây ra, múc lẩu gà vào nồi nhỏ hơn nấu sôi lại. Cho rau vào trụng, gắp bún tươi vào chén, chan lẩu vào; thịt gà ăn kèm muối chấm và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo những công thức nấu lẩu ngon khác như lẩu Thái, lẩu chay, lẩu kim chi, lẩu hải sản, lẩu cá, lẩu bò, lẩu cua đồng, lẩu lươn, lẩu ếch, lẩu ghẹ,…
Ra ngoài hàng ngồi ăn lẩu ngon, nhưng tự tay chuẩn bị nồi lẩu cùng những người bạn yêu quý rồi thưởng thức cùng nhau thì càng thêm hạnh phúc. Món lẩu gà hầm sả đu đủ Bepxua dùng gà 5 ngón(gà ác) để hầm cho món lẩu ngon nhất, các bạn cũng có thể thay thế bằng gà đá hoặc gà đẻ 2-3 lứa. Món lẩu độc đáo thơm ngon này đang chờ các bạn trải nghiệm đó, đừng bỏ qua nha.