Giỏ Hàng
canh ngũ sắc

Cách nấu canh ngũ sắc cho mâm cơm ngày Tết thật bắt mắt

Canh ngũ sắc xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết sẽ làm mâm cơm phong phú và đẹp mắt hơn rất nhiều. Cách nấu cũng không quá khó, cùng khám phá với Bếp nhé!

canh ngũ sắc

Canh ngũ sắc

Canh ngũ sắc có hình thức bắt mắt, hấp dẫn từ các loại củ quả quen thuộc như ngô, susu, cà rốt, nấm. Hương vị thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đây quả là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của các gia đình.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 208 kcal

Nguyên liệu
  

  • 250 gram sườn non
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 quả su su
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 50 gram nấm hương
  • 10 gram ngò rí

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, mì chính

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Ninh sườn non

    • Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ rồi đem chần với nước sôi già.
    • Bắc chảo xào lên bếp, cho sườn và một chút hạt nêm vào đảo nhanh tay để sườn săn và thấm gia vị thì tắt bếp.
    • Lấy 1 bát tô nước lọc vào nồi nấu canh, trút phần sườn vào rồi đun sôi, nước sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế củ quả

    • Trong lúc đang hầm sườn thì bạn sơ chế các loại rau củ.
    • Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu ngô, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, bạn có thể tỉa hoa cho đẹp rồi cắt thành miếng dày khoảng 2 cm.
    • Su su gọt vỏ rồi đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm hương ngâm nước nóng 5 phút rồi đem cắt chân nấm, rửa lại nước cho hết bụi bẩn.
    • Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 3: Nấu canh

    • Khi sườn hầm đã được khoảng 20 phút thì cho ngô ngọt vào đun thêm 15 phút.
    • Tiếp theo cho cà rốt vào đun khoảng 3 phút.
      Cuối cùng là cho su su vào đun thêm khoảng 3 phút nữa và cho nấm vào đun khoảng 2 phút là các nguyên liệu đã chín.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình rồi thêm ngò rí cắt nhỏ vào và tắt bếp.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 36mgCalcium: 8mgVitamin C: 1mgVitamin A: 223IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 196mgCholesterol: 47mgCalories: 208kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 9gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 8gFat: 18gProtein: 10gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
    Từ khoá canh ngũ sắc, canh sườn ngũ sắc
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ngon ngày Tết bạn không nên bỏ qua

    Bí quyết làm chả lụa gà ngon dai cho ngày Tết thêm rộn ràng
    Các món giò luôn hấp dẫn, ăn với bánh mì, cơm trắng đặc biệt là nhâm nhi với rượu hay cốc bia lạnh. Ngày Tết hay hằng ngày những đòn giò gà sẽ khiến cả nhà thích thú.
    Xem cách làm
    Cách làm thịt quay kho cải chua đậm đà ngày tết
    Nếu lượng thịt quay chuẩn bị cho những ngày tết quá nhiều khiến ai cũng ngán ngẩm. Bạn chớ vội lo lắng hãy kết hợp cùng cải chua sẽ có món ăn đưa cơm.
    Xem cách làm

    Lợi ích từ món canh ngũ sắc

    Canh ngũ sắc thực sự là món ăn hấp dẫn từ hình thức đến chất lượng. Món ăn này là lựa chọn lí tưởng cho những ngày cuối tuần, khi cả nhà mệt mỏi hoặc mâm cỗ cúng. Hương vị hấp dẫn, kích thích vị giác và đặc biệt đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể bạn và gia đình.

    Lời kết

    Các bạn đã thực hiện thành công món ăn này chưa, khá dễ đúng không nào? Đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Bếp nhé!

    Nhập bình luận

    Free Ship Tận Nhà

    Cho đơn hàng từ 300k

    Đổi Trả Trong 5 Ngày

    đối với sản phẩm lỗi

    Bảo Hành Toàn Quốc

    hỗ trợ bảo hành tận nhà

    Bảo Mật Thanh Toán

    không lộ thông tin cá nhân

    trợ thủ đắc lực giúp bạn

    nấu ăn nhanh!

    Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.