Giỏ Hàng

Cách lưu trữ rau mùi và thì là tươi lâu, để nửa năm không hỏng

Mùi (ngò), thì là là những loại rau thơm rất thông dụng, rất nhiều món xào, món canh cần đến rau mùi mới đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Vì vậy, nếu muốn có rau mùi, thì là ăn bất kỳ lúc nào, bạn hãy học ngay cách lưu trữ rau mùi và thì là tươi lâu dưới đây, dù có để cả nửa năm vẫn không hỏng mà còn tươi rói.

Sơ chế rau trước khi lưu trữ

Để lưu trữ rau mùi, thì là giữ được chất lượng và thời gian lâu nhất, trước hết bạn cần phải sơ chế thật kỹ. Sau khi mua sau về, bạn cắt rễ và nhặt hết lá vàng để tránh ảnh hưởng đến phần rau tươi. 

Rửa sạch rau mùi với nước. Tiếp đó, chuẩn bị một thau nước và pha thìa muối, khuấy tan tạo thành dung dịch nước muối loãng. Sau đó ngâm tất cả rau mùi vào trong khoảng 10 phút để diệt khuẩn và diệt sạch trứng giun sán, côn trùng. 

Hết thời gian trên, bạn vớt ra rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại hết muối trên rau. Vớt rau mùi ra rổ, đặt nơi thoáng mát để rau thật ráo trước khi đem cất trữ. Lưu ý không được cất trữ khi rau còn ướt vì như vậy rau sẽ nhanh bị úng.

Lưu trữ rau mùi, thì là trong ngăn mát tủ lạnh

Thông thường, rau mùi thì là vẫn được mọi người bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian bảo quản chỉ khoảng 1 tuần là rau có hiện tượng ra nhớt, mốc, hỏng. Hãy áp dụng theo một số cách dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản lên đến 2,3 tuần.

Cách 1: Cắt phần rễ của rau sau đó cắm các cây rau thơm này vào một cốc nước lạnh. Dùng túi nilon bọc kín từ phần lá xuống dưới cốc rồi để vào một góc trong tủ lạnh. Cứu ngày bạn thay nước một lần và tỉa bớt lá vàng. Chỉ với cách đơn giản này, rau có thể tươi lâu đến 3 tuần.

Cách 2: Lót một lớp giấy ăn xuống đáy hộp nhựa. Xếp 1 lớp rau thơm lên khăn giấy, sau đó, lấy một chiếc khăn giấy khác đậy lên, tiếp tục xếp xen kẽ tương tự cho đến hết. Ở lớp cuối cùng, bạn lấy khăn giấy đậy lại, rồi đậy nắp hộp, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn cũng có thể bảo quản được trên 3 tuần.

Để rau trong ngăn đá tủ lạnh

Ngoài những cách kể trên, nếu mua lượng rau quá nhiều, bạn còn có thể có cách lưu trữ khác, giúp rau tươi ngon cả nửa năm trời. Cách làm như sau:

Xếp từng búi nhỏ rau mùi vào màng bọc thực phẩm, bọc kín lại (nhưng đừng bọc quá chặt nếu không rau dễ bị nát). Hoặc bạn cũng có thể cho vào túi zip, kéo khóa lại và đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể lưu trữ được đến 6 tháng mà rau vẫn tươi nguyên, ít bị thay đổi mùi vị. 

Lời kết

Trên đây là cách lưu trữ rau mùi và thì là tươi lâu. Mặc dù chỉ là rau gia vị, nhưng nếu món ăn thiếu đi những cây rau nhỏ xíu này sẽ giảm đi một nửa vị ngon. Vì vậy, nếu áp dụng bí quyết trên, bạn có sẵn rau thơm trong nhà ăn cả nửa năm vẫn không thiếu. 

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.