Cách làm trứng chiên đậu bắp độc lạ siêu ngon

Trứng chiên là món ăn ngon, bổ, rẻ và vô cùng đơn giản để chế biến. Trứng chiên cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, các bạn có thể làm trứng ốp la hoặc trứng bác, kết hợp trứng với thực phẩm khác để món trứng chiên thêm ngon, mới mẻ.

Nếu như các bạn đã quen thuộc với trứng chiên thịt bằm hoặc trứng chiên sốt cà chua, Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm trứng chiên khác độc đáo, kết hợp cùng đậu bắp tạo ra một phiên bản trứng chiên nhiều phần thanh mát. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm trứng chiên đậu bắp

Trứng chiên vừa chín tới, thơm béo hòa cùng vị đặc trưng của đậu bắp lạ miệng nhưng vẫn đậm đà. Món ăn dân dã vậy mà khéo vừa miệng, ăn với cơm nóng thanh đạm vẫn thích mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 19 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 5 quả trứng gà
  • 200 gram đậu bắp
  • Hành lá, ngò rí, ớt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu bắp bỏ cuống, xắt thành từng lát nhỏ. Gốc hành xắt khúc, đập dập. Lá hành, ngò rí xắt nhỏ.
  • Đập trứng cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước mắm, tiêu xay và rắc hành lá lên khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho gốc hành vào phi thơm rồi cho đậu bắp vào đảo đều. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu hào xào 1-2 phút.
  • Trút đều chén trứng vào chảo, đậy nắp chiên lửa nhỏ 2-3 phút hoặc lâu hơn nếu thích ăn trứng chín kỹ.
  • Cho trứng chiên đậu bắp ra dĩa, trang trí với ngò rí; thêm tiêu xay và ớt theo ý thích, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu bắp ngon:
  • Nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm hoặc dính chất lạ.
  • Chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ. Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.
  • Dùng tay bẻ phần đầu của đậu bắp, nếu bẻ được dễ dàng và gãy ngay thì đó là trái đậu bắp non và giòn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 51mgCalcium: 42mgVitamin C: 12mgVitamin A: 365IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 153mgCholesterol: 5mgCalories: 19kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 4gIron: 1mg
Từ khoá đậu bắp, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức chiên trứng khác như trứng chiên lá lốt, trứng chiên xá bấu, trứng chiên bắp cải, trứng chiên củ cải muối…

Cách làm trứng chiên bắp cải
Món trứng chiên bắp cải mới lạ sẽ thu hút bạn ngay từ hương thơm dịu nhẹ đặc trưng. Trứng chiên vàng ruộm béo béo mặn mà cùng bắp cải mang vị ngọt tự nhiên thanh mát tạo ra một sự kết hợp tuy lạ miệng nhưng rất đáng để thử.
Xem cách làm

Với công thức trứng chiên này, ngoài đậu bắp các bạn cũng có thể thay bằng khổ qua hoặc rau củ khác tùy ý thích. Có thêm rau củ vào sẽ giúp món trứng bớt ngậy và thêm giàu dinh dưỡng. Hãy thoải mái biến tấu và đem đến nhiều màu sắc hơn cho bữa ăn của gia đình mình bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.