Cách làm tôm rang muối ớt thơm giòn cực phẩm

Các món từ tôm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thường xuyên là lựa chọn hàng đầu của các anh chị em khi vào bếp. Dù là món cầu kỳ hay đơn giản thì các món tôm luôn đáp ứng tiêu chí dễ ăn, dễ ghiền, dù là người già hay trẻ nhỏ đều khó lòng mà từ chối. Đặc biệt đối với các bé, tôm với hàm lượng dưỡng chất dồi dào là một thực phẩm khó thể thiếu trong khẩu phần ăn.

Ngoài các món tôm đòi hỏi nhiều thao tác thì vẫn có những món tôm làm rất nhanh, đơn giản cho bữa cơm gia đình. Mời các bạn cùng Bepxua tìm hiểu một món tôm dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn là món tôm rang muối ớt nhé.

Cách làm tôm rang muối ớt

Tôm rang vừa chín, bóng đẹp rất bắt mắt, thơm phức khó cưỡng. Vị tôm mặn ngọt xen chút cay cay nhẹ nhẹ của tương ớt càng ăn càng mê, ăn với cơm canh nóng hổi tuy bình dị nhưng vẫn là mỹ vị.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram tôm
  • 20 gram tỏi
  • Ớt
  • ½ muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Tôm cắt chân, râu, bỏ phần bẩn đầu tôm rồi rửa sạch, để ráo.
  • Cho vào cối ½ muỗng canh muối hạt, 2 muỗng canh đường, ớt giã nát. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp gia vị vừa làm vào tô tôm trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho tỏi xay vào phi thơm rồi cho tôm vào rang 3-5 phút. Nêm 1 muỗng canh tương ớt vào chảo tôm rang tiếp đến khi cạn nước vừa ý.
  • Cho tôm ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và canh bầu cá thác lác rất ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm ngon:
  • Quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc thì hãy lựa chọn bởi đó mới là tôm ngon. Không chọn những con tôm chân đen, rụng, phần thân nhũn… là những con tôm để lâu ngày, không còn tươi.
  • Chọn tôm có phần thịt với khớp trên vỏ hẹp bởi đây mới là những con tôm mới, không tiêm hoá chất.
  • Chọn mua những con tôm đang bơi, có sức bật trên mặt nước cao.
  • Khi lựa chọn tôm bạn cũng hãy chú ý tới hình dáng bên ngoài của tôm, bởi với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm tươi.
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon từ tôm khác như tôm hấp nước dừa, tôm sốt chua ngọt, tôm cà ri kiểu Thái, tôm cuộn hành…

Cách làm tôm sốt tiêu đen
Tôm sốt tiêu đen dậy mùi thơm nồng hấp dẫn hòa trong nước sốt sánh mịn, bắt mắt. Tôm vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, thịt tôm dai dai quyện vị cay nhẹ lẫn mặn ngọt vừa miệng của sốt đảm bảo sẽ khiến cho bất kỳ ai thưởng thức cũng vừa lòng.
Xem cách làm

Thay vì phải đau đầu nghĩ những món ăn phức tạp thì một thực đơn gồm hai món tôm rang muối ớt và canh bầu cá thác lác cũng đủ đem lại cho cả nhà mình một bữa ăn thật ngon rồi. Hãy theo dõi Bepxua thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều lựa chọn thú vị khác cho mâm cơm gia đình bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.