Cách làm thịt ram nho mềm ngon hoàn hảo

Trái nho không xa lạ gì với chúng ta, loại trái cây này có giá trị cao về hương vị, dinh dưỡng cũng như thương mại. Trái nho mọng nước, ngọt ngào, ăn tươi hay sấy khô ăn đều ngon. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ nho như rượu, sinh tố, nước ép,… đều rất được ưa chuộng. Chiết xuất từ hạt nho được dùng để làm dầu hạt nho và ở các vùng Trung Đông, lá nho cũng được xem như một loại rau ăn trong ẩm thực.

Khi nhắc đến vai trò của nho trong ẩm thực, chúng ta có thể kể tên nhiều món ăn thơm ngon đa dạng có sự xuất hiện của nho trong bảng thành phần, từ món đơn giản đến món cầu kỳ phức tạp. Bepxua sẽ chỉ bạn cách dùng nho để làm món thịt ram nho, khiến món thịt ram quen thuộc thêm hấp dẫn. Các bạn cùng xem Bepxua làm thế nào nhé.

Cách làm thịt ram nho

Thịt ram nho có hương thơm quyến rũ, chỉ ngửi thôi đã thèm. Miếng thịt ram nhưng vẫn mọng nước bóng bẩy không bị khô, thịt mềm, đậm vị mặn ngọt hài hòa ngon vô đối. Thịt ram ăn cơm, bún hay cuốn bánh tráng đều hoàn hảo, ăn hoài vẫn muốn ăn thêm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 25 phút
Loại Món Ram
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt đùi heo
  • 300 gram nho
  • 20 gram tỏi
  • ½ muỗng canh sữa đặc

Gia vị

  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Thịt rửa sạch, xắt miếng dày 5mm, dần đều miếng thịt. Tỏi bằm nhuyễn cho vào tô thịt, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh sữa đặc, tiêu xay vào trộn đều. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt, ướp 60 phút.
  • Nho rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho thịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi thịt săn 2 mặt thì cho nho xay vào rim lửa vừa đến khi cạn nước. Tiếp tục hạ lửa nhỏ lật đều thịt đến khi thịt vàng đều thì tắt bếp.
  • Cho thịt ra dĩa, cắt miếng vừa ăn. Ăn thịt ram nho với cơm nóng, bún, cuộn rau sống… chấm nước tương tỏi ớt tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn quả nho:
  • Chọn những quả nho có kích thước vừa phải, không quá to.
  • Nho tươi mới thu hoạch sẽ không bị bầm dập và có lớp phấn bám trên trên vỏ, vỏ căng bóng. 
  • Nho mới hái phần cuống tươi xanh, cứng cáp, dây cuống mỏng, dính chặt vào quả. Ngược lại, nho để lâu ngày thì cuống khô và có màu nâu đen. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy cuống héo mà quả vẫn tươi hoặc ngược lại thì chắc chắn nho này đã bị ngâm hóa chất.
Từ khoá nho, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon với quả nho như bánh nho nướng, rau câu nho, nho lắc muối ớt, kẹo nho, chè nho trái cây, salad nho…

Trưa nay ăn gì: Salad nho cho bữa trưa lành mạnh
Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm nay, salad nho hứa hẹn mang đến cho mọi người sự ngon miệng và dinh dưỡng.
Xem cách làm

Chỉ thêm vào chùm nho, bạn đã biến món thịt ram bình thường hơi đơn điệu có sức hút hơn rất nhiều. Món thịt ram nho thơm ngon với cách làm đơn giản, nhanh gọn rất hợp để bạn đổi món cho bữa cơm gia đình. Lưu lại công thức của Bepxua để đến mùa nho mua về trổ tài làm món ngon chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.