Cách làm thịt bò xào mềm béo với sốt xào hảo hạng

Thịt bò xào là món ngon nhất định phải kể đến khi nhắc tên những món thịt bò. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng cùng cách chế biến đơn giản, không khó hiểu khi đây là món ăn rất được mọi người yêu thích và thường xuyên có mặt trong các mâm cơm gia đình.

Với món thịt bò xào, bạn có thể lựa chọn các hương vị đa dạng qua việc kết hợp thịt bò với những nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích. Bepxua sẽ chỉ bạn cách xào thịt bò mềm béo vị chua ngọt hấp dẫn cho bạn dễ dàng thực hiện tại nhà đây. Mời các bạn cùng theo chân Bepxua vào bếp tìm hiểu món này nhé.

Cách làm thịt bò xào

Thịt bò xào rau củ chín đẹp bắt mắt thơm lừng. Thịt bò xào vừa mềm, béo ngon, không bị dai; vị ngọt thịt hòa quyện vị ngọt của hành tây, lẫn cùng ớt chuông và cần tàu giòn giòn thấm đượm trong sốt xào chua ngọt đậm đà, thêm chút cay cay từ tiêu xay ăn rất ngon mà không sợ ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt bò
  • 200 gram ớt chuông
  • 100 gram hành tây
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • Cần tàu
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột bắp

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hắc xì dầu
  • 2 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh tương ớt xí muội
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng. Cho vào tô thịt bò, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hắc xì dầu trộn đều, ướp 15 phút.
  • Rau củ quả sơ chế rửa sạch. Ớt chuông xắt miếng, hành tây xắt múi cau, tỏi và hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cần tàu xắt khúc.
  • Cho 1 muỗng canh bột bắp vào tô thịt bò, đập 1 quả trứng gà vào, thêm ½ phần hành tỏi xay, tiêu xay trộn đều.
  • Cho vào chén 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm,1 muỗng cafe đường,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay khuấy đều làm sốt xào thịt bò.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho phần hành tỏi xay còn lại vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều với lửa lớn. Xào đến khi thịt bò vừa tái thì cho ớt chuông, hành tây vào đảo đều, thêm cần tàu và tắt bếp.
  • Cho thịt bò xào ra dĩa, thêm tiêu xay tùy thích, ăn với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn ớt chuông:
  • Chọn những quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc còn tươi tắn và đều màu.
  • Chọn những quả có phần cuống còn tươi và bám chắc vào quả, khi cầm cảm giác chắc tay.
  • Chọn những quả có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống.
Từ khoá thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món thịt bò xào khác như thịt bò xào nấm, thịt bò xào lá lốt, thịt bò xào bông cải, thịt bò xào dưa chua, thịt bò xào sa tế, thịt bò xào măng, thịt bò xào dưa leo…

Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món ăn nào khác. Thịt bò mềm thơm, được thấm ướp gia vị kết hợp với mùi thơm của lá lốt.Tất cả sẽ hòa quyện và tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon. Còn bây giờ cùng thực hiện với Bếp thôi nào.
Xem cách làm
thịt bò xào lá lốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một món thịt bò để thêm vào thực đơn của nhà mình thì công thức món thịt bò xào chua ngọt này chắc chắn dành cho bạn. Làm dĩa thịt bò xào, thêm tô canh nóng hổi là đã đủ cho bữa cơm ngon lành, hạnh phúc cùng những người thân yêu rồi. Hãy thường xuyên ghé thăm Bepxua để bỏ túi thêm nhiều món hấp dẫn, độc đáo hơn nữa nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.