Cách làm thịt băm rang sả ớt nhanh ngon đáo để

Thịt rang là món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất thơm ngon, đem lại sự hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. Vào những hôm không có nhiều thời gian vào bếp thì bạn chỉ cần mua thịt về làm món thịt rang nhanh gọn lẹ là có ngay món ngon ăn cơm rồi. Và để tiết kiệm thời gian công sức hơn nữa thì bạn hãy dùng thịt băm thay cho tảng thịt.

Thịt đã được băm sẵn sau khi mua về là bạn có thể nêm nếm chế biến ngay, rất tiện lợi. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm thịt băm rang sả ớt chỉ với vài thao tác là ra món ngon mê ly, thịt rang đúng điệu không khô không cháy. Các bạn cùng vào bếp làm với Bepxua nhé.

Cách làm thịt băm rang sả ớt

Thịt rang chín thơm nức mũi với hương thơm đặc trưng của sả ớt, màu sắc bắt mắt thu hút. Thịt băm rang mềm đậm đà, mặn ngọt hài hòa xen chút cay cay hấp dẫn, ăn hoài không ngán. Cơm nóng ăn với thịt rang mộc mạc giản dị cũng đủ ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt heo xay
  • 3 cây sả
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • Ớt, hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Sả xắt lát rồi cho vào máy xay gia vị cùng hành tím, tỏi, ớt xay nhuyễn.
  • Cho vào chén 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt khuấy đều.
  • Cho chén gia vị vào chảo thịt, đảo đều để thịt thấm gia vị. Rang thịt với lửa lớn đến khi thịt khô vừa ý thì cho hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp.
  • Cho thịt băm rang sả ớt ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn hành tím:
  • Chọn hành tím loại bánh tẻ (củ không quá già và cũng không quá non).
  • Chọn những củ to vừa phải, cầm lên tạo cảm giác chắc tay, kích thước mỗi củ hành tím đều nhau.
  • Chọn những củ có phần vỏ bên ngoài khô, bên trong căng mọng, có màu tím tươi và đều màu.
  • Chọn những củ lành lặn, không bị trầy xước, bóp vào thấy cứng, tròn đầy.
  • Tránh chọn những củ hành tím bóp thấy xẹp, mềm, chảy nước hoặc bị mốc.
Từ khoá thịt băm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món ngon khác từ thịt băm như trứng chiên thịt băm, cháo thịt băm, cà tím xào thịt băm, canh bí đỏ thịt băm, nui thịt băm…

Cách làm cà tím xào thịt băm tóp mỡ
Cà tím xào chín tới vừa mềm, không bị chát, toả hương thơm kích thích vị giác. Cà và thịt thấm gia vị đậm đà, kèm tóp mỡ giòn tan beo béo siêu đưa cơm, món ăn mộc mạc nhưng ngon không kém gì những món cầu kỳ.
Xem cách làm

Ăn cơm với thịt băm rang sả ớt bạn có thể kèm thêm trái cây như chuối, xoài, dưa hấu… sẽ rất thú vị. Ghi sẵn món này vào thực đơn để hôm nào “lười” nấu thì cứ thịt rang mà triển thôi nè. Nếu muốn biết thêm nhiều món ăn thơm ngon, dễ làm để bữa ăn hàng ngày của gia đình thêm đa dạng thì hãy thường xuyên ghé lại thăm Bepxua nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.