Cách làm thịt ba chỉ kho sánh kẹo mềm thơm đậm vị

Thịt ba chỉ là phần thịt ưa dùng của những người nội trợ, thường được chọn để chế biến những món ngon cho bữa ăn hàng ngày. Sự xen kẽ mỡ nạc khiến thịt ba chỉ dễ ăn, không bị khô cũng không gây ngấy. Thịt ba chỉ có thể chiên nướng cũng có thể luộc kho và nhiều món khác, chế biến đơn giản và không mất nhiều thời gian, rất tiện lợi.

Nếu bạn đang bận rộn và cần làm nhanh một món cho bữa cơm đang chờ thì thịt ba chỉ kho sánh kẹo là món “cứu tinh” cho bạn liền ngay. Chỉ cần một miếng thịt ba chỉ tẩm ướp đem kho là có ngay món ăn cơm siêu ngon. Bí quyết ướp thịt và kho thịt ngon ra sao, các bạn cùng xem Bepxua bật mí dưới đây nhé.

Cách làm thịt ba chỉ kho sánh kẹo

Thịt ba chỉ kho vô cùng thơm, thịt lên màu nâu ngà đẹp mắt, nước kho sánh mịn. Thịt kho sánh đậm đà, mặn ngọt xen chút cay bắt miệng, nạc mềm mỡ béo vừa ăn. Thịt vừa kho ra ăn cùng cơm nóng dẻo thơm, thêm dưa leo hay rau sống tươi mát là ăn nhiêu cơm cũng hết nhẵn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 30 gram hành tím
  • Ớt
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần nước sôi rồi vớt ra. Cho vào tô thịt ba chỉ, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nát.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1,5 muỗng canh đường vào nồi nấu tan rồi cho hành tím, ớt vào phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Nêm 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt vào nồi thịt đảo đều.
  • Cho 150ml nước lọc vào nồi kho lửa vừa 20-25 phút, đảo đều trong lúc kho. Đến khi nước keo lại thì tắt bếp.
  • Cho thịt kho ra dĩa,thêm tiêu xay tùy thích và tắt bếp.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt ba chỉ:
  • Chọn miếng thịt có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
  • Chọn phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này có nhiều lớp và ít mỡ hơn, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng thịt có độ đàn hồi khi ấn vào, có mùi tự nhiên của thịt.
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt ba chỉ như thịt rang sả ớt, thịt quay giòn bì, thịt chiên mắm, thịt rim mặn ngọt, thịt cuộn hấp…

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt
Thịt ba chỉ rang sả ớt thơm lừng hấp dẫn với hương thơm đặc trưng từ sả và nồng ấm của ớt. Thịt rang khéo đẹp mắt bóng bẩy, vị thịt béo béo hòa cùng vị cay mặn đậm đà thêm chút ngòn ngọt kích thích vị giác. Ăn cơm nóng với thịt rang sả ớt đơn giản thôi mà ngon vô đối.
Xem cách làm

Món thịt ba chỉ kho kẹo thơm ngon làm nhanh đơn giản, kho một nồi để dành ăn cơm cả ngày. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon và đừng quên thường xuyên ghé lại Bepxua để biết thêm nhiều công thức hấp dẫn lẫn những mẹo vặt nhà bếp hay bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.