Sốt me là loại nước chấm góp phần tạo nên sức hút hấp dẫn của bánh tráng trộn. Nếu món ăn vặt “làm mưa làm gió” này trong cộng đồng đam mê ẩm thực này khiến bạn mê mẩn. Hãy lưu ngay cách làm ngon tuyệt hảo được BepXua bật mí được kết hợp từ nguyên liệu khác nhau. Trong đó đừng quên gia vị với chất lượng cao nhưng giá thành vừa túi tiền của Dh Foods.
Món nước sốt chua chua ngọt ngọt cùng với các topping như khô bò, trứng cút, tóp mỡ…Dĩa bánh tráng trộn nhà làm thơm ngon khó cưỡng không kém ngoài hàng quán chính hiệu. Sốt me còn có thể chấm cùng nhiều món ngon khác để đánh thức vị giác cả nhà. Chị em nhớ sắm sẵn hộp gia vị đến thương hiệu Dh Foods sẽ tăng thêm hương vị đậm đà.
Cách làm sốt me bánh tráng trộn ngon tuyệt hảo
Nguyên liệu
- 300 gram thịt nọng
- 100 gram đậu phộng
- 20 trứng cút
- 100 gram me chín
- 1 quả xoài xanh
- rau răm
- bánh tráng mỏng dẻo
- khô bò
- hành phi
- sa tế
Gia vị
- muối tôm Tây Ninh Dh Foods
- Ớt chỉ Thiên xay Dh Foods
- dầu ăn
- muối
- đường
Các bước thực hiện
- Đậu phộng cho vào chảo rang giòn cùng 1 muỗng canh muối. Sau đó để nguội và bóc vỏ.Thịt nọng rửa sạch, xắt nhỏ, để ráo rồi thẳng tóp mỡ.Trứng cút cho vào nồi luộc 5-7 phút rồi tắt bếp, bóc vỏ.
- Cho vào nồi 150ml nước lọc nấu sôi, cho me chín vào nấu 2-3 phút và dầm đến khi ra hết cốt.Sau đó rây lấy cốt me, cho 100gram đường, 3 muỗng canh muối tôm Tây Ninh Dh Foods, 1 muỗng canh ớt chỉ Thiên Dh Foods vào rồi trộn đều. Cho vào chảo bắt lên bếp nấu sôi 2-3 phút tạo độ sánh đặc.
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.Bánh tráng mỏng dẻo dùng kéo cắt sợi 15 cái cho vào tô.
- Trộn bánh trángCho 2 muỗng canh sốt me vào tô bánh tráng, sa tế (tùy khẩu vị) rồi trộn đều.Cho tiếp xoài sợi, rau răm xắt khúc, khô bò, tóp mỡ, trứng cút cắt đôi, hành phi vào. Rước thêm ít nước sốt me vào các topping rồi xốc đều và rắc đậu phộng rang lên.
- Cho bánh tráng trộn ra dĩa, mời mọi người thưởng thức.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Dưới đây là hai công thức tạo nên những món ăn vặt ngon mê ly khác bạn không thể bỏ qua. Cùng trổ tài dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà bữa xế thú vị và lạ miệng nhé. Sốt chấm bánh tráng có mùi vị độc đáo hay bánh tráng lụi đang hot rần rần. Các gia vị của Dh Foods chưa bao giờ làm thực khách thất vọng bởi chất lượng lâu năm.
Lời kết
Nước sốt me không chỉ có thể trộn bánh tráng mà còn được biến tấu tạo nhiều món ngon. Từ việc chấm kèm thịt, cá nướng tạo bữa cơm ngon miệng hay sốt trứng vịt lộn, ốc, sò và gà…Món nào cũng hao bia vào những dịp tiệc tùng tại nhà với người thân và bạn bè. Hi vọng công thức trên sẽ hữu ích trong việc tạo ra loại sốt được yêu thích này.