Bánh tráng lụi – món ăn đường phố với sức hút khó cưỡng lại với bất cứ tín đồ đam mê ẩm thực. Lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo hòa quyện nước mắm me chua chua cay cay. Từng cung bậc vị giác bung tỏa với món ăn vặt khiến ai cũng thích thú. Cùng vào bếp chiêu đãi mọi người món độc đáo này với sự tiếp sức của Bếp và gia vị Dh Foods.
Nhiều người quan niệm các món ăn vặt không tốt bởi hàm lượng chất béo nhiều. Nhưng bánh tráng lụi lại khác biệt bởi các nguyên liệu tạo nên món này. Thịt nạc heo, củ cải đỏ, củ sắn… là những thực phẩm vốn quen thuộc với mâm cơm. Không chỉ có thể tạo nhiều món ngon mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Cách làm bánh tráng lụi – món ăn đang gây sốt rần rần
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Dĩa
Nguyên liệu
- 250 gram thịt nạc
- 50 gram củ cải đỏ
- 50 gram củ sắn
- 50 gram ớt sừng ít cay hoặc ớt chuông đỏ
- 4 nhánh hành lá
- 10 gram tỏi
- 10 gram củ hành tím
- 10 gram nấm mèo
- 1 cây sả
- bánh tráng cuốn loại mỏng
- 1 ít đậu phộng rang
- đường
- muối
- dầu ăn
- tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods
- Nước mắm cốt 40N Dh Foods
- Nước mắm me Dh Foods
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Củ sắn bóc vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng rồi xắt hạt lựu nhỏ.2. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi xắt hạt lựu nhỏ.3. Ớt sừng rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ.4. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.5. Sả cây rửa sạch, xắt lát. Tỏi, hành tím bóc vỏ cho vào máy xay cùng sả xay nhuyễn.6. Nấm mèo ngâm 15 phút sau đó rửa sạch lại 2-3 lần nước. Cắt bỏ phần đầu và băm nhỏ.7. Thịt nạc heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xắt miếng vừa ăn. Cho vào máy xay thịt xay nhuyễn cho ra tô.
- Ướp thịtCho vào tô thịt xay 1 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods, tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods lượng tùy khẩu vị. Trộn đều cho thịt xay thấm gia vị.
- Xào thịtBắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hỗn hợp sả, hành và tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt xay đã ướp gia vị vào. Liên tục đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho tiếp ớt, củ cải đỏ, củ sắn và nấm mèo vào xào đều khoảng 2-3 phút. Cuối cùng cho hành lá vào và cho hỗn hợp ra dĩa.
- Cuốn bánh tráng lụiChuẩn bị dĩa, lấy từng miếng bánh tráng dẻo trải ra, cho hỗn hợp thịt vào cuộn lại ròi cuộn tròn bánh lại. Tương tự cuốn bánh đến khi hết phần bánh và nhân.
- Thưởng thức bánh tráng lụi cùng nước mắm me Dh FoodsCho bánh tráng lụi ra dĩa cùng chén nước mắm me Dh Foods có đậu phộng rang giã nát. Dùng xiên que lấy từng cuộn bánh chấm cùng nước mắm me chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Video
Lưu ý
- Chọn thịt nạc tươi với màu đỏ và độ đàn hồi cao. Dùng tay ấn vào rồi buông ra nếu không để lại dấu tay là thịt tươi.
- Chọn các củ tươi, mới, không bị hư, cầm chắc tay. Với bánh tráng nên chọn loại bánh tráng dẻo không cần nhúng nước.
Dinh Dưỡng
Các món ăn vặt ngon khác
Bánh tráng luôn là nguyên liệu cho các món ăn vặt ngon mê ly với mọi lứa tuổi. Từ các món gỏi cuốn truyền thống hay các món hot trend đường phố. Thêm chén nước chấm tỏi ớt, tương xay hay mắm me để tăng thêm hương vị. Có thể kể đến gỏi tôm thịt, gỏi cuốn bì hay bò bía dân dã nhưng thơm ngon.
Lời kết
Bánh tráng lụi với công thức chế biến cùng nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm. “Note” ngay để thực hiện vào những lúc rảnh rỗi nhé cả nhà. Nước mắm me của Dh Foods khiến bạn hoàn toàn mê mẩn. Khi kết hợp cùng những cuộn bánh tráng dẻo dai và đậu phộng bùi bùi khiến ai cũng xuýt xoa.