Cách làm rau câu trứng cafe thơm ngon độc đáo

Trời nắng nóng ăn rau câu phải gọi là “hết nước chấm”, ngọt ngào thanh mát giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Rau câu có rau câu giòn và rau câu dẻo với phong phú hương vị khác nhau, đem lại nhiều lựa chọn cho các tín đồ đam mê món ăn vặt này. Ngoài ăn riêng thì rau câu còn làm topping cho các món ăn vặt, tráng miệng khác như chè hoặc nước ép.

Rau câu có cách làm đơn giản với việc kết hợp bột rau câu cùng các nguyên liệu khác như cafe, sữa, trái cây. Vậy bạn có từng cho trứng vào rau câu chưa? Đặt 2 thứ tưởng như không liên quan này vào chung một chỗ liệu có được không nhỉ? Để Bepxua bật mí câu trả lời cho các bạn thông qua công thức rau câu trứng cafe nhé.

Cách làm rau câu trứng cafe

Rau câu trứng cafe vô cùng đẹp mắt với các vân vàng tươi từ lòng đỏ trứng trên nền sắc nâu dịu của cafe. Rau câu rất thơm ngon, hoàn toàn không còn mùi tanh của trứng, ngược lại vị béo của trứng xen lẫn vị đắng đặc trưng của cafe và vị ngọt từ đường phèn hòa hợp bất ngờ, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú lắm đó nha.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 25 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 gói rau câu giòn (25 gram)
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột cafe sữa hòa tan
  • 250 gram đường phèn
  • Muối

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi 1,8l nước lọc, 1 gói rau câu giòn khuấy đều, ngâm 30-60 phút.
  • Đập trứng gà cho vào chén, tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng. Đánh đều cả lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho đường phèn vào nồi rau câu đã ngâm, khuấy đều nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy từ 7-10 phút. Cho từ từ lòng trắng trứng rồi đến lòng đỏ trứng vào nồi khuấy đều, nấu thêm 5 phút.
  • Cho tiếp 1 muỗng canh bột cafe sữa hòa tan vào nồi rau câu khuấy đều, thêm 1 chút xíu muối rồi tắt bếp.
  • Đổ rau câu vào khuôn, xăm bớt bọt rồi để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.
  • Khi ăn cho rau câu ra dĩa, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn trứng gà:
  • Chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.
  • Lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày. Mức độ chuyển động càng mạnh thì trứng càng để lâu ngày, có thể đã hỏng.
Từ khoá cafe, rau câu, trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức rau câu khác như rau câu sơn thủy, rau câu thanh long, rau câu phô mai, rau câu dừa, rau câu mít…

Cách làm rau câu thanh long
Bằng việc sử dụng thanh long ruột đỏ, chiếc bánh rau câu được làm ra có màu đỏ hồng rất xinh. Từng miếng rau câu dẻo dai hòa quyện vị ngọt ngào cùng chút béo béo từ sữa và nước cốt dừa hết sức thơm ngon, gấp đôi sự thanh mát khiến bạn chỉ muốn ăn hoài không thôi.
Xem cách làm

Trứng và rau câu, tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Nếu đã quen thuộc các vị rau câu khác, bạn hãy thử rau câu trứng cafe xem, Bepxua nghĩ bạn cũng sẽ hài lòng lắm đấy. Hè đến rồi, nếu bạn đang lấp đầy thực đơn bằng các món giải nhiệt thì nhanh nhanh điền tên món rau câu trứng cafe độc đáo này và thử ngay thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.