Cách làm Rau Câu Flan Cheese ngọt ngào, mềm mịn khó cưỡng

Rau câu là món ăn vặt được ưa thích bởi hương vị thơm ngon độc đáo, và hương vị của rau câu không bị cố định mà bạn có thể tùy ý biến tấu theo sở thích. Đây còn là một món ăn có cách làm đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà, không mất nhiều thời gian cũng như công sức chuẩn bị vẫn có thể cho ra được những mẻ rau câu vừa ngon vừa đẹp mắt.

Một trong những hương vị rau câu mà Bepxua để ý rất hot trong thời gian qua là Flan Cheese, vậy nên Bepxua đã nhanh chóng cập nhật xu hướng thử làm ngay món rau câu này và ra được công thức sao cho chuẩn vị nhất giới thiệu đến các bạn. Cùng ghi lại công thức từ Bepxua và thực hiện thôi nào.

Cách làm Rau Câu Flan Cheese

Khay rau câu được chia thành những miếng đều tăm tắp với màu sắc xen lẫn vàng nâu óng ánh đẹp mắt. Thử một miếng rau câu, cảm nhận được vị ngọt lan tỏa, béo béo mềm mịn như tan ngay lập tức cùng hương thơm thoang thoảng, hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 2 giờ 30 phút
Tổng Thời Gian 3 giờ 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 295 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Khuôn đựng rau câu

Nguyên liệu
  

  • 10 gram bột rau câu giòn
  • 100 gram đường
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 ml kem sữa (whipping cream)
  • 150 ml sữa tươi
  • 150 ml cafe phin (hoặc 2 gói cafe hòa tan)
  • 3 quả trứng gà
  • 5 miếng phô mai bò cười
  • 1 muỗng cafe vani nước (hoặc 1 ống vani)
  • 3 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi 1 lít nước lọc và 10 gram bột rau câu giòn, khuấy tan. Ngâm 1 tiếng cho rau câu nở.
  • Tách lòng đỏ trứng gà cho vào nồi khác, cho thêm 100ml sữa đặc, 150ml sữa tươi, 100ml kem sữa, 5 miếng phô mai, 1 muỗng cafe vani nước, 3 muỗng canh đường vào nồi tán mịn. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi phô mai tan hết thì tắt bếp.
  • Trút nồi vừa nấu ra thau, dùng rây lọc ray mịn lại lần nữa.
  • Bắc nồi rau câu giòn đã ngâm nở lên bếp nấu 10 phút, vừa nấu vừa khuấy với lửa nhỏ. Múc ra 350ml cho vào thau Flan Cheese. Cho 100 gram đường vào nồi rau câu còn lại, khuấy tan rồi cho tiếp 150ml cafe phin vào nồi, tiếp tục khuấy tan.
  • Múc một ít rau câu vừa nấu ra khuôn tạo lớp đế, dày mỏng tùy thích. Để 2-3 phút thử chạm không dính tay thì đổ tiếp một lớp Flan Cheese lên trê, lại để 2-3 phút cho se lại. Cứ như vậy đổ tiếp rau câu cafe và Flan Cheese xen kẽ thành từng lớp đến khi hết.
  • Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Lấy rau câu ra cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn lưu ý không nên để rau câu đông cứng rồi mới đổ tiếp lớp khác, như vậy 2 lớp ấy sẽ không dính được với nhau. Chỉ cần đợi cho rau câu hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là đổ tiếp lớp sau.

Dinh Dưỡng

Sodium: 63mgCalcium: 132mgVitamin C: 1mgVitamin A: 516IUSugar: 41gPotassium: 183mgCholesterol: 51mgCalories: 295kcalMonounsaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 8gFat: 13gProtein: 4gCarbohydrates: 42gIron: 1mg
Từ khoá rau câu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể cập nhật và tham khảo những hương vị rau câu khác như rau câu dừa, rau câu trái cây, rau câu chocolate, rau câu matcha, rau câu chanh dây….

Tráng miệng với rau câu xoài bắt mắt và hấp dẫn
Những lúc rãnh rỗi, bạn muốn chế biến món ăn vặt để cả nhà cùng nhau nhâm nhi. Rau câu xoài sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị bởi hương vị hấp dẫn lại có lợi cho sức khỏe.
Xem cách làm

Món rau câu giải nhiệt vừa nhâm nhi ăn vặt vừa là món tráng miệng sau những bữa ăn. Ngoài ra, món này đem đi đãi khách cũng vô cùng hợp lý, quyến rũ từ hình thức đến hương vị. Nếu là tín đồ của món rau câu và cả bánh flan thì còn chần chừ gì mà không làm ngay món rau câu Flan Cheese để có liền một món ngon 2 trong 1 nhỉ. Bepxua đã thử và thành công, đến lượt bạn đấy!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.